100% học sinh Bà Rịa – Vũng Tàu có thiết bị để học trực tuyến

14:25 | 14/10/2021
Do tình hình dịch bệnh nên một số địa phương trên cả nước trong đó có Bà Rịa - Vũng Tàu cần chuẩn bị điều kiện cho việc dạy học trực tuyến. Sau một thời gian kêu gọi và chung tay góp sức của người đến nay Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa con số 44.378 học sinh chưa có thiết bị học online ở thời điểm tháng 8 về 0 trước ngày 20/10.

Năm học 2021 – 2022, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để hạn chế lây lan dịch bệnh, để tiếp tục chương trình học nên tỉnh đã tổ chức dạy học trực tuyến để các em học sinh dù “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

Trong thời điểm đó, cũng như nhiều cơ sở giáo dục khác tại địa bàn, trường Tiểu học Long Liên tại huyện Long Điền vẫn còn 17 học sinh hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị tham gia học tập trực tuyến.

Đứng trước tình hình đó, trường Tiểu học Long Liên đã kêu gọi sự hỗ trợ từ các phụ huynh học sinh, các mạnh thường quân. Vào trung tuần tháng 9, Ban giám hiệu cùng một số giáo viên chủ nhiệm của trường đã đến tận nhà 10/17 học sinh chưa có thiết bị phục vụ học tập trực tuyến để trao cho các em điện thoại kèm SIM 4G dung lượng 2GB/ngày, miễn phí dữ liệu trong 6 tháng.

Không chỉ những cơ sở giáo dục, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ động tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng ủng hộ thiết bị cho học sinh có thể tham gia học tập trực tuyến. Đơn cử như UBND huyện Châu Đức đã vận động doanh nghiệp tài trợ smartphone cho 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tiêu biểu, Trường Tiểu học Long Liên và UBND huyện Châu Đức là 2 trong rất nhiều cơ quan, đơn vị tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tích cực tham gia đảm bảo điều kiện học tập trực tuyến cho học sinh của địa phương.Không chỉ những cơ sở giáo dục, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ động tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng ủng hộ thiết bị cho học sinh có thể tham gia học tập trực tuyến. Đơn cử như UBND huyện Châu Đức đã vận động doanh nghiệp tài trợ smartphone cho 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, từ đầu tháng 8, Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tích cực phối hợp cùng Sở GD&ĐT để hỗ trợ kết nối Internet phục vụ việc học tập trực tuyến của học sinh. Cụ thể, Sở TT&TT yêu cầu các nhà mạng gồm Viettel, VNPT, MobiFone hỗ trợ các gói dịch vụ Internet cho học sinh, với chính sách ưu đãi đa dạng, phù hợp với các đối tượng.

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, thay vì tổ chức cho đến trường kiểm tra định kỳ trực tiếp, sắp tới chúng tôi sẽ triển khai cho học sinh kiểm tra trực tuyến. Trong tuần này, tuần sau và tuần tiếp nữa, chúng tôi sẽ cho học sinh làm quen để khi các em bắt đầu làm bài kiểm tra trực tuyến, chất lượng sẽ tốt hơn”.

Nhờ chủ động chuẩn bị từ sớm cùng sự vào cuộc của tất cả các địa phương và nhà trường, đến thời điểm giữa tháng 9, khi rà soát tiếp theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT để triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em”, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ còn 7.031 học sinh thiếu thiết bị, gồm 5.681 học sinh Tiểu học, 1.296 học sinh THCS, 54 học sinh THPT và giáo dục thường xuyên.

Từ kết quả rà soát này, Sở GD&ĐT đã báo cáo UBND tỉnh. Với tinh thần không để học sinh nào không thể tham gia học trực tuyến vì thiếu thiết bị, UBND tỉnh đã phát động tất cả các địa phương, từ huyện, thị xã, thành phố cho đến các cơ sở giáo dục và từng hộ gia đình trang bị, đầu tư máy tính, điện thoại thông minh cho học sinh.

Tặng 249 điện thoại thông minh cho học sinh nghèo hiếu học

Vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Châu Đức tiếp nhận 100 điện thoại thông minh từ Công ty TNHH Cao Phát (xã Bình Giã, huyện Châu Đức) trao tặng để hỗ trợ học tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đây là chuỗi hoạt động “Tiếp sức em đến trường” do Công an TX. Phú Mỹ phát động từ ngày 23/9 hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, do Chính phủ phát động nhằm chung tay với ngành giáo dục bổ sung phương tiện học trực tuyến cho HS nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Chương trình nhận được sự đồng hành tài trợ về kinh phí của Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ, Công ty Quý Tiến, Công ty Vật liệu Xanh, Công ty Vina Logistics, Công ty CP Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp Phú Mỹ (PTSC), nhà hảo tâm và cán bộ, chiến sĩ công an thị xã đóng góp.

Tính đến nay, Công an TX.Phú Mỹ trao tặng gần 400 điện thoại thông minh với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng kèm thẻ sim sử dụng miễn phí trong 12 tháng cho gần 400 học sinh trên địa bàn.

Thanh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan