100 sản phẩm mỹ nghệ kim hoàn khu vực miền trung hội tụ

13:00 | 23/11/2019

Triển lãm mỹ nghệ kim hoàn Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam chính thức khai mạc sáng nay, 22-11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Đây là lần đầu, triển lãm mỹ nghệ kim hoàn khu vực miền trung được tổ chức tại Đà Nẵng.

Các bạn trẻ thích thú tham quan triển lãm mỹ nghệ kim hoàn.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23-11), tại TP Đà Nẵng, nhằm động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Nghề mỹ nghệ kim hoàn hình thành ở nước ta từ

hàng nghìn năm trước, là một loại hình di sản phi vật thể góp phần làm phong phú, đa dạng kho tàng di sản văn hóa của dân tộc. Cùng thời gian, nghề mỹ nghệ kim hoàn đã trở thành một nghề cổ truyền quý báu có nguy cơ bị mai một và cần được bảo tồn, gìn giữ, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay.

Triển lãm mỹ nghệ kim hoàn Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam hội tụ các nghệ nhân kim hoàn xuất sắc đến từ Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam, giới thiệu đến công chúng Đà Nẵng hơn 100 sản phẩm đặc sắc bằng nhiều chất liệu quý được sáng tạo, chế tác từ những đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tiêu biểu, như: Nghệ nhân Ưu tú Trần Duy Mong, Nghệ nhân Ưu tú Trần Văn Anh (Ngọc Minh)… và nhiều nghệ nhân kim hoàn đến từ thành phố Huế, tỉnh Quảng Nam và CTCP vàng, bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chi nhánh Đà Nẵng.

Triển lãm độc đáo này thu hút sự quan tâm, thưởng lãm của đông đảo người dân Đà Nẵng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 25-11.

Các sản phẩm độc đáo của CTCP vàng, bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chi nhánh Đà Nẵng.
Triển lãm mỹ nghệ kim hoàn với 100 sản phẩm đặc sắc.
Những sản phẩm độc đáo được làm từ bàn tay tài hoa của người thợ kim hoàn.

Nguồn ND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan