150 người đẹp, người mẫu trình diễn thời trang thổ cẩm trong Ngày Quốc gia Việt Nam ở Dubai

16:13 | 28/10/2021
Ngày Quốc gia Việt Nam (30/12/2021) là sự kiện quan trọng của Việt Nam tại Triển lãm thế giới - EXPO 2021 Dubai với sự tham dự của đoàn lãnh đạo cấp cao từ trong nước sang UAE.
Khung cảnh trước Nhà triển lãm Việt Nam tại Triển lãm thế giới EXPO Dubai 2020

Trong khuôn khổ ‘Triển lãm thế giới’, Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động quảng bá du lịch, thông tin chính sách đầu tư, thương mại… Điểm nhấn là show thời trang thổ cẩm và triển lãm tranh của “thần đồng hội họa” Xèo Chu.

Quang cảnh Quảng trường trung tâm trong EXPO 2021 Dubai

Triển lãm thế giới EXPO Dubai diễn ra từ ngày 1/10/2021 đến 31/3/2022. Sự kiện này được tổ chức 5 năm 1 lần, diễn ra liên tục trong 6 tháng, có quy mô toàn cầu để các quốc gia giao lưu, học hỏi, quảng bá hình ảnh đất nước, giới thiệu tiềm năng về đầu tư, kinh tế, du lịch…

Với chủ đề Việt Nam – Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai, Nhà triển lãm Việt Nam tại Dubai hy vọng sẽ đem lại sự bất ngờ cho giới thưởng lãm

Nhà triển lãm Việt Nam tại sự kiện này có chủ đề Việt Nam – Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai với mong muốn đẩy mạnh quảng bá hình ảnh quốc gia, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế…

Ngày quốc gia Việt Nam được xem là một trong những hoạt động được mong chờ nhất, sẽ diễn ra vào ngày 30/12/2021, điểm nhấn là show thời trang thổ cẩm và triển lãm tranh của Xèo Chu.

Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Cục Hợp tác quốc tế, UBND tỉnh Đắk Nông, Công ty Tấm và Cám thực hiện show thời trang thổ cẩm với chủ đề Dòng chảy bất tận diễn ra trong Ngày quốc gia Việt Nam.

Địa điểm tổ chức là Quảng trường trung tâm trong triển lãm thế giới, nơi diễn ra lễ khai mạc EXPO 2021 Dubai. Show diễn sẽ có sự góp mặt của khoảng 50 hoa hậu, á hậu, hoa khôi, người mẫu, diễn viên và hơn 100 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên từ Việt Nam sang trình diễn dàn nhạc cụ dân tộc cho buổi trình diễn thời trang.

Thổ cẩm Việt Nam sẽ được giới thiệu trong triển lãm

Chương trình với các bộ sưu tập thời trang của Lý Quý Khánh, Vũ Việt Hà và nhà thiết kế Diego Chula (người Tây Ban Nha) sẽ khắc họa bức tranh toàn cảnh những đặc trưng văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em trải dài từ Bắc tới Nam, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống, tiềm năng phát triển du lịch… đến bạn bè quốc tế. Tất cả hình thành nên một bản giao hưởng âm sắc hòa quyện cùng những nét nên thơ, hùng vĩ của non sông đất Việt.

Đặc biệt, các sản phẩm dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số được ban tổ chức sử dụng, thiết kế thành nhiều bộ sưu tập thời trang ứng dụng thổ cẩm độc đáo. Sự hòa quyện giữa các trang phục truyền thống dân tộc, được các nhà thiết kế nổi tiếng thiết kế lại, nhằm thổi một làn gió mới về trang phục dân tộc của Việt Nam.

Họa sĩ Xèo Chu (14 tuổi, tên thật Phó Vạn An, sống ở TPHCM)

Cũng trong Ngày quốc gia Việt Nam, “thần đồng hội họa” Xèo Chu sẽ triển lãm khoảng 20 bức tranh quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam. Xèo Chu sẽ tặng một bức tranh bán gây Quỹ bảo tồn văn hóa thổ cẩm của Việt Nam./.

Hoài Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan