2 xe ô tô biển số giống nhau ở Đắk Lắk: Một chủ xe gắn biển số giả để câu view

18:04 | 02/01/2022

Ngày 2/1/2022, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hoàng Bình (SN 1989, trú xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) về hành vi vi phạm trong việc sử dụng phương tiện giao thông.

Công an TP Buôn Ma Thuột lập biên bản vì ông Bình là chủ xe ô tô Hyundai Elantra màu trắng mang BKS: 47A-179.79 (biển giả) dừng trên miệng cống thoát nước, không có giấy phép lái xe, không có giấy tờ đăng ký xe theo quy định.

Trước đó, ngày 30/12, ông Bình điều khiển chiếc xe ô tô trên dừng tại đường Y Wang (TP Buôn Ma Thuột). Sau đó, cơ quan chức năng nhận được tin báo về việc có hai chiếc ô tô cùng mang BKS 47A-179.79. Đó là chiếc Lexus 7 chỗ màu đen do một công ty xây dựng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột sở hữu và chiếc Hyundai Elantra màu trắng.

Xe ô tô màu trăng mang BKS “thần tài” giả và được rao bán trên mạng facebook

Qua xác minh, công an xác định BKS 47A-179.79 là của xe Lexus và chiếc xe còn lại mang biển kiểm soát giả. Xe Hyundai Elantra này có BKS thật là 43A-337.18 và có hiệu lực đăng kiểm đến hết ngày 1/8/2022. Công an TP Buôn Ma Thuột lập biên bản, tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định.

Ông Bình khai nhận, cách đây 5 năm có đặt mua biển số xe này trên mạng xã hội facebook. Trong thời gian kinh doanh xe ô tô cũ, ông Bình thường lắp biển số giả này vào để chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội nhằm mục đích câu view.

Trao đổi với phóng viên, ông Bình nói: “Biển số xe này tôi mua lâu rồi, và hiện tại người bán tôi không tìm lại được facebook. Tôi hành nghề mua bán xe ô tô, trong thời gian chờ đợi làm thủ tục giấy tờ chuyển đổi nên đã lắp biển số đệp từng mua trước đó, đăng tải trên mạng xã hội nhằm để có lượng tương tác tốt hơn…”

Được biết, xe mang biển số “79” được giới chơi xe cho là “thần tài lớn” (số đẹp). Cặp số “79” lặp lại 2 lần ở BKS được gắn trên 2 chiếc xe trên được luận thành “2 ông thần tài lớn”, rất được ưa chuộng, giới chơi biển số xe săn lùng.

THẾ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan