6 người lén lút khai thác vàng trái phép ở Khe Đương, Đà Nẵng

21:28 | 08/09/2021
Chiều 8/9, ông Thái Văn Hoài Nam - Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang cho biết, vừa phát hiện một lán trại và 6 đối tượng khai thác vàng trái phép tại khu vực Khe Đương.
Lán trại của các đối tượng khai thác vàng trái phép

Sáng 8/9, Tổ tuần tra của UBND xã Hòa Bắc bất ngờ kiểm tra, phát hiện tại tiểu khu 29 có một lán trại và 6 người lạ mặt. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tiếp cận thì những người này nhanh chóng lẩn sâu vào rừng bỏ trốn.

Lực lượng tuần tra đã tiến hành truy bắt được một đối tượng tên là Lê Văn Thắng (sinh năm 1979, trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang).

Đấu tranh ban đầu, Thắng khai nhận đã cùng 5 người (đều trú ở xã Hòa Liên) rủ nhau di chuyển từ thôn Hòa Trung, xã Hòa Liên qua eo Gió vào địa bàn tiểu khu 29 xã Hòa Bắc để lén lút khai thác vàng sa khoáng từ ngày 6/9 cho đến khi bị phát hiện, truy đuổi.

Theo Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng, thời gian qua, tình trạng khai thác vàng trái phép tại khu vực Khe Đương (Tiểu khu 27, 29, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) diễn biến khá phức tạp. Đặc biệt, ngay trong thời điểm TP Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, một số đối tượng lợi dụng việc chống dịch đã vào khu vực Khe Đương để tập kết lương thực, thực phẩm cùng máy móc thiết bị để chuẩn bị cho việc khai thác vàng trái phép.  Các đối tượng “vàng tặc” này còn lập cả lán trại, tập kết lương thực, thực phẩm, nhiên liệu… cùng nhiều máy móc để phục vụ khai thác vàng trái phép trên khu vực này.

Dù lực lượng chức năng đã nhiều lần kiểm tra, truy quét nhưng mỗi khi vắng bóng lực lượng chức năng thì tình trạng khai thác vàng trái phép lại tái diễn, gây mất ANTT.  Vụ việc đang được Công an xã Hòa Bắc tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định./.

Công Bính

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan