Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông luôn chủ động trong tác phòng chống dịch Covid- 19 19

21:04 | 19/04/2022

Đại dịch Covid – 19 xảy ra là một thảm họa y tế toàn cầu, không một quốc gia nào có thể đứng ngoài cuộc trọng cuộc chiến với đại dịch này. Với hệ thống bệnh viện nói chung và các bệnh viện tư nhân nói riêng là nơi nhạy cảm nhất trong việc tiếp xúc với người bệnh nghi ngờ nhiễm covid -19. Bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông đã thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung của các chỉ thị, thông tư, nghị quyết của Chính Phủ, Bộ Y Tế và Sở Y Tế Hà Nội về phòng ngừa và điều trị người bệnh nghi ngờ nhiễm covid – 19

Tổ chức Hội nghị tại Bệnh viện

Tổng Giám Đốc, Bác sỹ CKII Phạm Thành Vận cho biết: “Ngay từ thời điểm bùng phát dịch bệnh, Bệnh viện đã ra quyết định số 12A/QĐ-BV ngày 01/2/2020 thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid– 19 của Bệnh viện 16A Hà Đông gồm 07 thành viên do Giám đốc bệnh viện làm trưởng ban”.

Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng đón tiếp và điều trị bệnh nhân theo các hướng dẫn, quy định, quy trình về điều trị, phân luồng của Bộ Y tế. Luôn nêu cao cảnh giác đối với các trường hợp nghi ngờ, thực hiện triệt để các biện pháp phòng lây nhiễm chéo trong Bệnh viện. Cập nhật thông tin hàng ngày về dịch bệnh Covid-19 trên các nguồn tin chính thống, cơ quan y tế địa phương; Không thông tin, tuyên truyền sai lệch về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Kiểm soát tốt ra vào Bệnh viện

Bệnh viện Đa Khoa 16A Hà Đông thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân nằm điều trị tại các khoa điều trị bệnh nhân nặng và nhân viên y tế. Khi có trường hợp bệnh xác định, nghi ngờ mắc bệnh, cách ly tại nhà thì thực hiện theo hướng dẫn của Bệnh viện.

Hạn chế tiếp xúc với người có biểu hiện ho, sốt, khó thở, giữ khoảng cách trên 2 mét và đeo khẩu trang nếu phải tiếp xúc. Trang bị nước sát khuẩn tay nhanh và dung dịch rửa tay, vệ sinh Bệnh viện sạch sẽ hàng ngày bằng các dung dịch tẩy rửa.

Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục tăng cường tổ chức thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng; đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện… Tăng cường mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân nằm điều trị tại các khoa điều trị bệnh nhân nặng và nhân viên y tế; tăng cường tập huấn về công tác xét nghiệm, điều trị, sử dụng trang thiết bị máy thở, máy lọc máu và các thiết bị khác phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh qua điện thoại.

Khám bệnh tại buồng giáo sư

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh; tiếp tục yêu cầu tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà đến thăm, chăm sóc thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế. Tiếp tục phổ biến, hướng dẫn và triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện tốt thông điệp 5K gồm khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế .

Với sự quyết liệt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của Bệnh viện cùng với sự đoàn kết, ủng hộ của nhân dân, dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn kịp thời nếu có xảy ra.

Nhất Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan