‘BIG 6’ Premier League tháo chạy, Super League tan rã?

06:00 | 21/04/2021
Sau Man City, 5 CLB còn lại trong nhóm "Big 6" Premier League cũng đã tuyên bố rút lui khỏi Siêu giải đấu châu Âu - European Super League.
CĐV của các CLB biểu tình phản đối Super League.

Những ngày qua, bóng đá châu Âu đã được phen hỗn loạn khi 12 CLB hàng đầu đứng ra tuyên bố sáng lập European Super League. Theo đó, các đội bóng tham gia giải đấu mới này sẽ “ly khai” khỏi hệ thống các giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) như Champions League và Europa League.

Tuy nhiên, kế hoạch trên ngay lập tức bị công kích một cách dữ dội. Không chỉ FIFA, UEFA mà nhiều HLV, cầu thủ và cựu cầu thủ đã lên tiếng chỉ trích nhóm 12 CLB sáng lập ra Super League. Trong khi đó, phần đông người hâm mộ cũng không đồng ý với vụ “nổi loạn” này và đã tiến hành biểu tình để phản đối.

Trước sức ép quá lớn, rạng sáng nay (21/4 giờ Việt Nam), Man City đã trở thành CLB đầu tiên tuyên bố rút khỏi Super League. Trên trang chủ, nửa xanh thành Manchester ra thông báo ngắn gọn: “Manchester City FC xác nhận rằng CLB đã chính thức tiến hành các thủ tục để rút khỏi nhóm phát triển kế hoạch hình thành Super League châu Âu”.

Ngay sau đó, 5 CLB còn lại trong nhóm “Big 6” Premier League khác cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Man Utd viết trên trang chủ: “Manchester United sẽ không tham gia European Super League. Chúng tôi đã lắng nghe phản ứng từ người hâm mộ, chính phủ Vương quốc Anh và các bên liên quan một cách cẩn thận. CLB vẫn cam kết làm việc với những đối tác khác trong cộng đồng bóng đá để đưa ra các giải pháp bền vững nhằm giải quyết những thách thức mà môn thể thao vua đang phải đối mặt”.

Tiếp đến là Liverpool: “Câu lạc bộ bóng đá Liverpool có thể xác nhận rằng chúng tôi đã dừng tham gia các kế hoạch được đề xuất để thành lập European Super League. Những ngày gần đây, chúng tôi đã nhận được sự góp ý từ các bên liên quan, cả trong và ngoài CLB. Chúng tôi xin cảm ơn những đóng góp quý báu của các bạn”.

Tottenham cho hay: “Chúng tôi xác nhận Tottenham Hotspur đã chính thức bắt đầu tiến hành các thủ tục để rút khỏi nhóm sáng lập và phát triển European Super League (ESL)”. Trên trang chủ CLB, chủ tịch Daniel Levy phát biểu: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi đề xuất ESL đã gây ra sự khó chịu cho mọi người. Chúng tôi cảm thấy điều quan trọng là câu lạc bộ đã tham gia vào việc phát triển một giải đấu mới nhằm đảm bảo công bằng và bền vững tài chính, đồng thời giúp bóng đá phát triển quy mô. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả người hâm mộ vì đã nói lên quan điểm của mình”.

Trong khi đó, Arsenal đã gửi một bức tâm thư đến người hâm mộ và đưa ra lời xin lỗi: “Sau khi lắng nghe phản ứng của các bạn – những người hâm mộ CLB, cũng như của đông đảo cộng đồng bóng đá trong những ngày vừa qua, chúng tôi đang làm các thủ tục cần thiết để rút khỏi European Super League. Chúng tôi đã mắc sai lầm và xin lỗi vì điều đó”.

Chelsea là CLB cuối cùng trong nhóm “Big 6” Premier League thông báo không tham gia Super League: “Như đã đưa tin trước đó, câu lạc bộ bóng đá Chelsea xác nhận chúng tôi đã bắt đầu làm các thủ tục chính thức để rút khỏi nhóm phát triển kế hoạch Super League. Sau khi tham gia dự án vào cuối tuần trước, chúng tôi đã có thời gian để xem xét vấn đề một cách đầy đủ, từ đó đưa ra quyết định rằng hành động này không phục vụ cho những lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ, người hâm mộ và rộng hơn là thế giới bóng đá”.

Ngoài các CLB Premier League, một số đội bóng khác cũng được cho là đang lên kế hoạch “tháo chạy” khỏi Super League. Kế hoạch thành lập Siêu giải đấu châu Âu đang đứng trước nguy cơ tan rã…

T.L

Tags:
Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan