Bitcoin tăng giá, vốn hóa trở lại mốc 900 tỷ USD

10:11 | 17/09/2021
Giá Bitcoin tăng lại mốc 48.000 USD/đồng sau nhiều ngày lao dốc mạnh. Đà tăng giúp vốn hóa của đồng tiền đạt 900 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 16/9, giá Bitcoin có thời điểm lấy lại mốc 48.000 USD/đồng sau nhiều ngày lao dốc. Tính đến 20h45, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được giao dịch ở ngưỡng 47.900 USD/đồng, tăng 455 USD/đồng, tương đương gần 1% so với một ngày trước đó.

Mức tăng đã đưa giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lấy lại mốc 900 tỷ USD. So với 7 ngày trước đó, giá Bitcoin đã tăng 1,52%.

Giá Ether – đồng tiền lớn thứ 2 thế giới – cũng tăng 4,1% so với 24 giờ trước đó lên 3.500 USD/đồng. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 421 tỷ USD. Tổng vốn hóa của thị trường tiền mã hóa tăng 1,32% lên 2.170 tỷ USD.

Tuy nhiên, Cardano – đồng tiền lớn thứ 3 – vẫn tiếp tục lao dốc về mức 2,44 USD/đồng. So với 7 ngày trước đó, giá đã sụt giảm 5,82%.

Giá Bitcoin phục hồi khi các nhà đầu tư mua vào sau bình luận của Chủ tịch SEC Gary Sensler”, chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda bình luận với Zing.

Hôm 14/9, ông Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) – tuyên bố cơ quan quản lý hàng đầu Phố Wall đang tích cực làm việc để “tạo ra bộ quy tắc nhằm giám sát những thị trường tiền mã hóa đầy biến động”, trong khi vẫn cân bằng lợi ích của các nhà đổi mới Mỹ.

Nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, ông Gensler khẳng định ông và đội ngũ của mình đang cố gắng bảo vệ các nhà đầu tư, thông qua hệ thống quy định tốt hơn đối với hàng nghìn tài sản kỹ thuật số và tiền mã hóa mới, đồng thời giám sát thị trường Bitcoin và Ether.

“Ở thời điểm hiện tại, chúng ta không có đủ khả năng bảo vệ nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính tiền mã hóa, phát hành, giao dịch hoặc cho vay”, ông Gensler bình luận.

Trong những tháng qua, các quan chức hàng đầu của FED đã gấp rút bắt kịp những thay đổi nhanh chóng và tìm cách hạn chế các nguy cơ tiềm ẩn từ ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Các quan chức liên bang và chính quyền địa phương cũng cảnh báo về nguy cơ lừa đảo và tin tặc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tiền mã hóa.

“Chúng ta cần thêm quy định để ngăn chặn việc các giao dịch, sản phẩm và nền tảng lọt vào lỗ hổng quy định”, ông Gary Gensler nhấn mạnh.

“Chúng ta cũng cần nhiều nguồn lực hơn để bảo vệ nhà đầu tư trong lĩnh vực đang phát triển đầy biến động này”, ông khẳng định. SEC cũng đã tạo một văn phòng độc lập chuyên thực hiện các cuộc điều tra về tiền mã hóa và những tài sản kỹ thuật số khác./.

 

(Theo Zingnews)

 

 

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan