Cà Mau ra công văn khẩn dừng học trực tuyến cấp tiểu học trong toàn tỉnh

08:22 | 18/09/2021
Thiếu thiết bị đâu cuối, hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho việc học trực tuyến cấp tiểu học còn khó khăn đồng thời dịch bệnh COVID-19 trong tỉnh diễn biến phức tạp là nguyên dân tỉnh Cà Mau dừng dạy và học trực tuyến cấp tiểu học.

Chiều 17/9, Sở Giáo dục Đào tạo Cà Mau có văn bản “hỏa tốc” gửi các đơn vị tạm dừng dạy học trực tuyến đối với cấp tiểu học, giao Trưởng phòng Giáo dục các huyện, thành phố chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học thực hiện hướng dẫn học sinh tự học ở nhà.

Cấp Trung học cơ sở đối với các khối lớp 6, 7, 8 tiếp tục tổ chức các học trực tuyến; trọng tâm các lớp học nhằm ôn tập, củng cố, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh, chưa tổ chức dạy học chương trình chính khóa.

Lớp 9 cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông tiếp tục dạy học theo chương trình chính khóa.

Riêng 4 trường thí điểm dạy học trực tiếp gồm: Trường tiểu học Hòa Mỹ 1, H.Cái Nước; Trường tiểu học Thới Bình C, H.Thới Bình; Trường THCS Hàm Rồng, H.Năm Căn và Trường THCS Khánh Bình Tây Bắc, H.Trần Văn Thời tiếp tục tổ chức dạy học.

Trước đó, Sở Giáo dục Đào tạo Cà Mau cho biết học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 còn 13.884 học sinh chưa có thiết bị để học trực tuyến. Tỉ lệ học sinh học trực tuyến tuần thứ 2 đạt 88,21%. Trong đó, cấp tiểu học đạt 84,75%, cấp THCS đạt 90,03%, cấp THPT đạt 95,9%.

Trong số học sinh học trực tuyến, có khoảng 60% học có chất lượng, số còn lại có tham gia học nhưng hiệu quả không cao, cấp học càng thấp thì hiệu quả càng thấp. Nguyên nhân do học sinh đầu cấp mới tuyển chưa được hướng dẫn trực tiếp nên còn khó khăn trong việc vào lớp học trực tuyến.

Có một số trường hợp giáo viên chủ nhiệm không liên lạc được với học sinh và gia đình các em. Việc thao tác và sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, một số học sinh còn chậm. Do cùng một giờ dạy giáo viên phải tương tác với nhiều học sinh nên khó kiểm soát được việc học của từng em./.

Hồ Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan