Cà Mau: Từ 0 giờ ngày 12/10, người dân được ra đường, quán ăn, tiệm cắt tóc hoạt động trở lại

20:54 | 11/10/2021
Chiều 11/10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh, thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 12/10 đến khỉ có thông báo mới.

Theo đó, các cơ sở dịch vụ cắt tóc, làm đầu, gội đầu không được tập trung quá 3 người khách cùng một thời điểm. Các dịch vụ kinh doanh ăn uống được hoạt động, mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách tối thiểu giữa người bàn này với người bàn khác 2 mét.

Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời và trong nhà (không gian rộng) không tập trung quá 10 người. Dịch vụ du lịch, lữ hành nội tỉnh được phép hoạt động, nhung mỗi nhóm hoạt động không quá 10 người, thực hiện nghiêm quy định 5K. Đối với người quản lý, nhân viên, hướng dẫn viên, người lao động nhóm dịch vụ này phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo quy định.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng và vận tải khách du lịch chỉ được hoạt động trong nội tỉnh, không quá 50% số ghế; hành khách phải thực hiện quét mã QR hoặc khai báo y tế khi lên phương tiện.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, công trình xây dựng (bao gồm nhà ở riêng lẻ) quy mô từ 10 người trở xuống được phép hoạt động nhưng chủ cơ sở, chủ đầu tư hoặc chủ thầu nhà ở riêng lẻ phải đăng ký danh sách người lao động với UBND cấp xã.

UBND tỉnh Cà Mau quy định người dân được đi lại trong nội tỉnh, tất cả người về/đến tỉnh Cà Mau phải được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép.

Trước đó, theo kế hoạch, từ 0 giờ ngày 4/10, tỉnh Cà Mau nới lỏng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, do người dân từ TPHCM, Bình Dương, Long An… về quá đông nên phải tạm hoãn./.

Thái Tấn

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan