Chủ tịch TP Phan Rang-Tháp Chàm xin lỗi dân vụ lãnh đạo phường làm sai quy định phòng dịch

12:26 | 21/07/2021
Sáng 21/7, Chủ tịch UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận cho biết đã gửi thư xin lỗi người dân ngay sau khi tạm đình chỉ Chủ tịch UBND phường Tấn Tài do chỉ đạo thu phí khi cấp giấy đi đường cho người dân.

Trong thư xin lỗi, Chủ tịch UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm cho biết, qua kiểm tra bước đầu, thành phố nhận thấy ông Phan Hoàng Việt – Chủ tịch UBND phường Tấn Tài nhận thức chưa đầy đủ về Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 16/CT-UBND ngày 16/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận về việc triển khai đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Vì thế, Chủ tịch UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm đã chỉ đạo UBND phường Tấn Tài khắc phục sai phạm và tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND phường là ông Phan Hoàng Việt.


Chủ tịch UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 16 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận trên địa bàn thành phố, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên.

Đồng thời, mong công dân phường Tấn Tài nói riêng và nhân dân thành phố Phan Rang- Tháp Chàm nói chung tiếp tục chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND thành phố và UBND các phường, xã trên địa bàn trong thời gian dịch bệnh đang chuyển biến rất phức tạp.

Trước đó, ngày 20/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang gửi thư xin lỗi công dân Trần Văn Em (ở xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, Khánh Hoà) sau sự việc anh này bị tổ công tác phường Vĩnh Hòa có lời nói không chuẩn mực và tịch thu xe, giấy tờ tùy thân khi người này đi mua bánh mì, nước uống.

Cụ thể, ngày 19/7, sau khi nhận thông tin về tổ công tác của phường Vĩnh Hòa kiểm tra, giữ giấy tờ và xe của anh Trần Văn Em, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã chỉ đạo phường Vĩnh Hòa trả xe máy, giấy tờ và không xử phạt hành chính.

Đồng thời, chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, làm rõ vụ việc và tạm thời điều chuyển công tác đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, sang thực hiện công việc khác.

“Trước hết, tôi xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn. Rất mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND TP.Nha Trang và các phường, xã trên địa bàn. Tôi sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ – Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, thời gian tới” – trích thư ông Khánh viết.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết, ông Thọ đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16, dẫn đến xử lý không đúng khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đồng thời, ông Thọ có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với công dân khi thực thi nhiệm vụ, gây bức xúc trong dư luận.

Tiểu Liên

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan