Chung kết và trao giải cuộc thi Tôi yêu áo dài Việt Nam lần 8 năm 2022

08:12 | 16/05/2022

Tối 15/5, tại Công viên Lê Văn Tám đã diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài” lần thứ 8. Cuộc thi Duyên dáng Áo dài được Hội LHPN TPHCM phối hợp với Sở Du lịch TPHCM tổ chức trong nhiều năm qua. 

Tiếp nối thành công của cuộc thi Duyên dáng áo dài năm 2022 được tổ chức với nhiều sự đổi mới nâng tầm quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn. Cuộc thi được tổ chức qua hai vòng thi bao gồm vòng sơ khảo vào vòng bán kết đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các thí sinh từ nhiều tỉnh thành, các đơn vị thuộc các Sở ban ngành các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Liên hiệp Thanh niên và hệ thống các trường từ mầm non cho đến Cao đẳng, Đại học đăng ký dự thi.

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Có thể nói lễ hội áo dài là một trong những ý tưởng sáng tạo của ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh nét đẹp trang phục truyền thống, góp phần bảo tồn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta. Qua đó, góp phần quảng bá điểm đến thành công của thành phố Hồ Chí Minh với nhiều sự kiện và sản phẩm hấp dẫn. Sau hai tháng tổ chức lễ hội áo dài TPHCM đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc tốt đẹp và nhiều ấn tượng khó quên trong lòng đông đảo người dân thành phố và du khách”.

Với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 5-3 đến 15-5, với các điểm nhấn như: cuộc thi “Duyên dáng áo dài TPHCM”, cuộc thi ảnh Áo dài online, cuộc thi vẽ trên áo dài, cuộc thi ảnh đẹp “Duyên dáng áo dài Việt Nam”… Cuộc thi đã thu hút hơn 40 tập thể và hơn 400 cá nhân đăng ký tham gia, được đánh giá có sự đầu tư nhiều hơn những năm trước đây.

Kết quả ở bảng thi tập thể, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích và 2 giải phụ dành cho Tập thể có trang phục áo dài ấn tượng nhất và tập thể có số lượng người tham gia đông nhất. Trao 15 giải thưởng cho các thí sinh dự thi ở bảng cá nhân gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Cũng nhân sự kiện này, Hội LHPN TP.HCM đã tổng kết và trao giải cuộc thi Ảnh đẹp Áo dài online, chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 8/3 đến ngày 25/4/2022 đã thu hút 2.760 ảnh gởi đến dự thi. Tuy nhiên, Ban tổ chức đã chọn lọc và đăng tải 943 ảnh cá nhân và 315 ảnh tập thể đủ điều kiện tham gia trên facebook Hội LHPN TP.HCM. Sau thời gian bình chọn, đánh giá, Ban tổ chức đã trao giải cho 14 ảnh cá nhân, 14 ảnh tập thể đạt các tiêu chí tổng hợp đánh giá và có lượt bình chọn cao nhất.

Photo: Kao Kuong

Nhân Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan