Công An TPHCM thông tin về việc bà Nguyễn Phương Hằng tố bị hành hung

20:27 | 18/10/2021
Cơ quan CQĐT Công an TP.HCM cho biết đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng cùng một luật sư liên quan đến việc bà Hằng tố bị một số người hành hung tại cơ quan này.

Ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra TPHCM đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, CEO của Công ty Cổ phần Đại Nam) cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ về việc bà “tố” bị ông Võ Hoàng Yên và nhiều luật sư hành hung tại trụ sở của cơ quan công an trực tiếp trên nhiều tài khoản mạng xã hội (MXH).

Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream ngày 17/10 và liên tục “tố” bị hành hung. Nguồn FB Bui Thanh Quynh Nhu.

Trước đó, chiều 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng các mạng xã hội Facebook, Youtube, Tiktok và nhiều kênh vệ tinh để “livestream” và tố rằng: Trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16/10 tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố, bà bị ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư đi cùng “hành hung” trong một phòng kín.

Những lời tố cáo hùng hồn nhanh chóng chiếm sóng và tiếp tục được lan truyền trên không gian mạng xã hội, đặc biệt bà Nguyễn Phương Hằng đã trực tiếp thông tin với nhiều tài khoản MXH trong và ngoài nước.

Theo Công An TPHCM, Cơ quan Điều tra của TP (Phòng Cảnh sát hình sự – PC02) đang tiến hành điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong quá trình điều tra, cơ quan nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác; do đó cơ quan điều tra đã trao đổi kiểm sát viên tiến hành đối chất 2 bên theo luật định.

Trong quá trình tham gia đối chất diễn ra vào lúc 9 giờ đến 13 giờ ngày 16/10 tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, có 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của Phòng PC02 chủ trì. Buổi đối chất gồm 2 bên: người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng và luật sư Hồ Nguyên Lễ; và phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên, cùng 4 luật sư là Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang và Nguyễn Minh Hưng.

Bà Nguyễn Phương Hằng “tố” bị hành hung với nhiều tài khoản MXH trong và ngoài nước. Nguồn FB Kênh Bui Thanh Quynh Nhu

Công an TPHCM xác nhận, trong suốt thời gian của buổi đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng. Lúc 10 giờ ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã tiến hành làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận sự việc trên. Do đó, việc bà Hằng tố bị hành hung, bị tấn công tại trụ sở Cơ quan điều tra là thông tin sai sự thật.

Công an GTPHCM tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Việc đưa thông tin sai sự thật trên đã làm dậy sóng cộng đồng mạng về các vấn đề an ninh xã hội, niềm tin đối với lực lượng thi hành công vụ, làm tăng thêm cơn phẫn nộ của công chúng bởi những lời lẽ thách thức, cáo buộc được bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện hơn 6 tháng qua.

Trần Thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan