Công an TPHCM xác minh việc nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền từ thiện ở Quảng Trị

21:47 | 10/10/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cung cấp thông tin về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.

Ngày 10/10, ông Trần Việt Dũng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị – cho biết đơn vị đã có văn bản trả lời Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM liên quan đến việc nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền từ thiện tại địa phương này.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã có công văn gửi Ủy ban MTTQ huyện Triệu Phong về việc phối hợp xác minh thông tin khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ 1,5 tỉ đồng. Công văn này cũng đề nghị làm rõ việc Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Triệu Phong đã trao Giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho nhà tài trợ.

Ông Hà Văn Tự, quản lý của nghệ sĩ Hoài Linh trao số tiền người dân ủng hộ cho đồng bào miền Trung ảnh hưởng do mưa bão

Đầu tháng 8/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã có văn bản trả lời Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM. Theo ông Trần Việt Dũng, vào ngày 19/4/2021, qua điện thoại, đơn vị nhận được thông tin từ con em đồng hương Triệu Phong tại TPHCM về việc nghệ sĩ Hoài Linh sẽ hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Triệu Phong.

Tiếp nhận thông tin này, mặt trận huyện đã họp thống nhất, xin ý kiến cấp trên. Sau đó, đơn vị đề nghị các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức bình xét, lập danh sách đối tượng phù hợp và dự kiến phương án tổ chức trao tặng cho bà con vào ngày 12/5/2021.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã trao đổi phía nhà tài trợ và người dân tạm hoãn việc tổ chức trao quà. Vì dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nên mặt trận và nhà hảo tâm thống nhất trao gián tiếp thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện, cấp xã, thị trấn.

Vào ngày 2/6, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh là ông Hà Văn Tự đã đến Ủy ban MTTQ huyện Triệu Phong trao 1,5 tỉ đồng tiền mặt. Tiếp nhận số tiền trên, Ủy ban MTTQ huyện này đã ủy quyền cho mặt trận các xã, thị trấn tổ chức trao tặng cho người dân có tên trong danh sách, quá trình trao có ký nhận đầy đủ.

Theo ông Dũng, Ủy ban MTTQ huyện Triệu Phong sau đó đã trao tặng Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh cho ông Hà Văn Tự. “Đây là thủ tục thường lệ đối với các nhà tài trợ trong và ngoài huyện đã có sự đóng góp, hỗ trợ lớn cho người dân trên địa bàn”, ông Dũng cho biết.

Trước đó, ngày 31/5, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã đến trao 1,4 tỉ đồng cho Ủy ban MTTQ huyện Hải Lăng để xây trường mầm non kết hợp chống lũ ở xã Hải Phong; trao 1 tỉ đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị để xây 20 ngôi nhà cho người dân (50 triệu đồng/căn).

Nghĩa Đức

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan