CSGT Đắk Nông giúp một phụ nữ bế con 1 tháng tuổi kiệt sức trên đường về quê tránh dịch

18:11 | 29/11/2021
Ngày 29/11, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa giúp đỡ một người phụ nữ, cùng con nhỏ 1 tháng tuổi, chạy xe máy từ TPHCM về Đắk Nông do không có việc làm.

Chiều tối 28/11, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Km 1933 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông) phát hiện xe máy mang biển kiểm soát 17N6-7052 do chị Thị Duyên (SN 1994, trú xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) chở theo một bé trai hơn 1 tháng tuổi dừng xe bên lề đường giữa trời mưa, có biểu hiện mệt mỏi.

Thấy vậy, tổ tuần tra đã đến thăm hỏi và được biết chị Thị Duyên là công nhân làm việc tại TPHCM, có chồng vừa mất cách đây 1 tháng vì nhiễm Covid-19.

Chị Duyên chia sẻ, sáng 28/11, chị cùng con đi xe máy từ TPHCM về quê nhà ở huyện biên giới Tuy Đức do tình hình dịch kéo dài khiến gia đình gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng CSGT Đắk Nông hỗ trợ chị Duyên đi từ TPHCM về quê nhà.

Khi đến địa phận tỉnh Đắk Nông thì trời đổ mưa nên hai mẹ con bị ướt, bụng đói và kiệt sức do phải đi một quảng đường xa hơn 200km, trong người không còn tiền để ăn uống dọc đường.

Tổ tuần tra đã nhanh chóng dùng chăn sưởi ấm cho cháu bé và bế cháu bé cho chị Duyên ăn uống. Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn, tổ tuần tra đã hỗ trợ cho mẹ con chị Duyên số tiền 1.000.000 đồng và dùng xe ô tô chuyên dụng chở xe máy cùng hai mẹ con chị Duyên đến khai báo y tế tại Trạm xá xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức trước khi về nhà.

Đây là một trong nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực và nhân văn của Công an Đắk Nông nói chung, của lực lượng CSGT Công an tỉnh nói riêng trong cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

THẾ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan