Cuộc thi Nụ cười trăng khuyết đem lại những khoảnh khắc lắng đọng

22:03 | 01/05/2022

“Có gì đẹp trên đời hơn thế – Người yêu người sống để yêu nhau. Hai câu thơ của nhà thơ Tố Hữu như nhắc nhở rằng chúng ta cần có lòng yêu thương để cuộc đời trở nên tươi đẹp hơn. Lòng yêu thương sẽ giúp ta thấy cuộc sống này đáng sống, thấy được sự ấm áp của tình người.

Với tinh thần đó, Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết đã tổ chức cuộc thi qua ảnh với chủ đề “Nụ cười Trăng Khuyết”. Đây là sân chơi cho các cụ già đang sống tại các mái ấm liên kết, quán trọ của Trăng Khuyết. Thông qua cuộc thi, phần nào giúp cho các cụ có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống ở các mái ấm, để các mái ấm thuận tiện hơn trong việc chăm nuôi các cụ.

Các cụ “chất chơi” với dàn xe mô tô cùng các bạn TNV

Vòng chung kết cuộc thi “Nụ cười Trăng Khuyết” được Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết tổ chức tại chùa Bình An (Q. Bình Tân) mang lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, không chỉ cho những mảnh đời neo đơn mà còn cho cả ban tổ chức (BTC) cũng như các khách mời.

Cuộc thi Nụ cười Trăng Khuyết bắt đầu từ ngày 15/02/2022 với hình thức các thí sinh ở mái ấm, quán trọ gửi ảnh tham dự và được đăng tải lên fanpage để bình chọn. Những thí sinh có lượt bình chọn cao nhất sẽ được tham gia vòng thi chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng, trong đó bao gồm giải thưởng tiền mặt và giải thưởng cam kết trao tặng bữa ăn cho các cụ.

Trải qua hai vòng thi trình diễn thời trang với nhiều phong cách trang phục được lựa chọn phù hợp với cá tính của từng cụ ông, cụ bà. Bên cạnh đó, các cụ già còn được các bạn tình nguyện viên (TNV) hỗ trợ trang điểm, dìu đi. Dù chưa từng có kinh nghiệm, các cụ vẫn hồn nhiên và tỏa sáng trên sân khấu theo cách của mình. Đặc biệt, vòng ứng xử là dịp để các cụ chia sẻ về cuộc đời của mình.

Các cụ tham gia trả lời câu hỏi của BGK

Những câu chuyện người thật việc thật khiến cho tất cả mọi người xúc động. Vượt qua Top 12 thí sinh, cụ Lê Văn Danh đã dành chiến thắng trị giá 9 triệu đồng và 9000 bữa ăn cam kết dành tặng cho quán trọ Vu Lan (H.Hóc Môn), nơi đang nuôi dưỡng cụ. Cụ Trần Ngọc Tâm đạt hạng nhì với giải thưởng 6 triệu đồng cùng 6000 bữa ăn cam kết dành tặng cho mái ấm Từ Hạnh, chú Hà Văn Thanh đạt giải ba trị giá 3 triệu đồng cùng 3000 bữa ăn cam kết dành tặng cho quán trọ Trăng Khuyết Q.8. Ngoài ra còn hơn 40 giải bao gồm giải khuyến khích, giải phụ và giải khích lệ.

Đại diện BGK trao tặng ba giải nhất nhì ba cho các cụ

Đại diện BGK trao các giải khuyến khích, giải phụ và giải khích lệ

Cuộc thi Nụ cười Trăng Khuyết lần đầu tiên tổ chức, tuy Quỹ Trăng Khuyết chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đã thu hút sự quan tâm của mọi người về cái đẹp cho người già. Hơn 200 TNV đến tham dự và hỗ trợ các công tác đưa rước các cụ, hậu cần, chuẩn bị bữa ăn trưa, trang điểm, thay trang phục… giúp các cụ già an tâm, bình tĩnh và thể hiện những phần thi tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, cuộc thi còn thu hút sự theo dõi của MTQ đến ủng hộ. Ban giám khảo cũng là những đại diện về hoạt động cộng đồng như cô Tiên Sài Gòn – Nguyễn Đỗ Trúc Phương, ông Lê Hoàng Phong – giám đốc Youre, đại diện Đêm Sài Gòn,…

Hơn 200 bạn TNV đã nhiệt tình tham gia hỗ trợ cuộc thi

BTC Trao quà lưu niệm cho các bạn TNV

Cuộc thi đã kết lại với nụ cười trên môi của các cụ già khi được tham gia vào một hoạt động ý nghĩa. Đó là những gì mà Quỹ Trăng Khuyết mong đợi.

 Các cụ có sức khỏe yếu những vẫn nhiệt tình tham gia

Hạnh phúc luôn trong tầm tay mỗi chúng ta! Hãy mang hạnh phúc đến cho người khác và bạn sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc của chính mình!

Bảo Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan