Đặc sắc đêm nghệ thuật chào đón Festival Huế 2022

09:54 | 26/06/2022

Tối 25/6, chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” được diễn ra tại quảng trường Ngọ Môn, kinh thành Huế. Sự kiện thu hút hàng nghìn du khách, người dân địa phương tham dự.

Festival Huế 2022 với điểm nhấn là Tuần lễ Festival Huế có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 25 đến 30/6/2022.
Công nghệ trình chiếu 3D Mapping trên không gian Lầu Ngũ Phụng, Đại Nội Huế.
Đêm khai mạc Festival Huế gồm 3 phần: “Bài thơ đô thị”, “Tinh hoa hội tụ” và “Huế thành phố xanh” với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ đến từ nhiều đoàn nghệ thuật trên khắp cả nước.

Phát biểu khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2022 – đồng chí Nguyễn Thanh Bình khẳng định, trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã thật sự là một lễ hội văn hóa – nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến xinh đẹp, an toàn, thân thiện Cố đô Huế – Việt Nam, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

 

Tại sân khấu Ngọ Môn, khán giả được chứng kiến nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của các đoàn tham dự. Mở màn đêm khai mạc là chương trình biểu diễn áo dài với thuyết minh về lịch sử ra đời và phát triển của chiếc áo dài dân tộc.

Nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu Festival Huế, đa dạng hóa các loại hình tổ chức lễ hội, hướng đến sự tham gia của cộng đồng nhân dân; tăng cường đẩy mạnh xã hội hóa công tác tổ chức các lễ hội trong Festival Huế, gắn hoạt động lễ hội với các sản phẩm du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại được trải dài trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia.

Festival Huế 2022 được tổ chức trong bối cảnh Thành phố Huế mở rộng địa giới hành chính, toàn tỉnh phấn đấu đến 2025 xây dựng và phát triển trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Tuần lễ Festival Huế 2022 có 8 hoạt động chính, gồm chương trình nghệ thuật khai mạc, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình quảng diễn “Ngàn xưa âm vọng”, chương trình Hoàng cung giao hòa, đêm nhạc giao lưu chia tay và gần 30 chương trình hưởng ứng, đồng hành khác. Đặc biệt, Tuần lễ Festival Huế năm nay có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật nước ngoài gồm Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Brazil, Nga, Ả Rập Xê Út, Thái Lan… và gần 15 đoàn nghệ thuật trong nước.

Festival Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan