Đắk Lắk: Hàng loạt xe tải có dấu hiệu vi phạm “băm nát” đường dân sinh

13:48 | 05/01/2022

Thời gian gần đây, phóng viên TC TTV nhận được phản ánh từ nhiều hộ dân thôn 12, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột và xã Đray Sáp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) bức xúc về việc xe tải băm nát đường dân sinh, gây ô nhiễm môi trường. 

Một người dân thôn 12 cho biết : “Đường đi qua ngay trước mặt nhà mình giờ xuống cấp hết rồi. Mưa to quá nước như cái ao tràn cả vào sân, đi qua hố nước ngập phải mò mò đi; mùa khô thì bụi bay hết vào nhà, bám lên tường và các đồ vật trong nhà, quét nhiều lần cũng không sạch hết được bụi. Tôi đề nghị các mỏ đá phải sửa chữa đường hoàn trả dân”

Không chỉ người dân, đại diện Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cũng rất bức xúc vì tuyến đường đi lại bị xe tải hạng nặng từ các mỏ đá băm nát.

“Tuyến đường do Ban quản lý dự án 5 thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư xây dựng hoàn thành bàn giao cho UBND tỉnh Đắk Lắk quản lý sử dụng từ năm 2011. Sau đó, khu vực này được tỉnh cấp phép cho một số doanh nghiệp khai thác mỏ đá. Các xe tải hạng nặng chở đá chạy với tần suất dày đặc khiến con đường hư hại nghiêm trọng.

Đơn vị nhiều lần kiến nghị đến cơ quan chức năng để xử lý. Tuy nhiên, một thời gian đầu có khắc phục nhưng càng về sau tình trạng xe tải lại tiếp tục tái diễn nhiều hơn”, đại diện Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cho hay.

Ông Từ Thọ- Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột cho biết, khu vực trên có 300 ha đất sản xuất của hơn 200 hộ dân xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột và xã Đray Sáp, huyện Krông Ana.

Tại khu vực này có 5 mỏ đá hoạt động là: Hoàng Nam, Hoàn Kim, Phú Xuân, 470 và Kim Thịnh.

“Xã có tiếp nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân cũng như đại diện Công ty Thủy điện Buôn Kuốp về tình trạng xe chở đá từ các mỏ đá “băm nát’ đường dân sinh. Xã đã làm tờ trình gửi các cấp ngành liên quan có phương án hỗ trợ tu sửa đường phục vụ dân sinh”, ông Thọ nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tuyến đường nối Quốc lộ 14 đoạn từ thôn 12, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột vào khu vực Thủy điện Buôn Kuốp, xã Đray Sáp, huyện Krông Ana dài gần 12 km, mỗi ngày có hàng chục xe tải qua lại, chở đất có dấu hiệu quá khổ quá tải và thậm chí không che phủ bạt.

Trên con đường này xuất hiện hàng trăm ổ voi, ổ gà khiến việc lưu thông của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông rất lớn khi di chuyển vào thời tiết xấu, hoặc đi ban đêm.

Trước tình hình trên, người dân thôn 12 rất mong chính quyền ở TP Buôn Ma Thuột vào cuộc, xử lý những xe có dấu hiệu vi phạm. Bên cạnh đó, đề nghị sửa chữa lại tuyến đường này nhằm đảm bảo việc lưu thông của nhiều hộ dân nơi đây.

THẾ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan