Đắk Lắk: Mở đợt cao điểm xử lý xe khách vi phạm chở quá tải trọng, đón khách sai quy định

12:31 | 02/08/2022

Để lập lại trật tự an toàn giao thông, cơ quan chức năng liên quan tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành ra quân xử lý các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, đặc biệt trên các tuyến đường thường xuyên diễn ra vi phạm.

Sau 1 tháng CSGT Đắk Lắk tạm giữ 1.071 lượt phương tiện, xử phạt thu nộp Kho bạc Nhà nước 4,4 tỉ đồng, tước Giấy phép lái xe có thời hạn 520 trường hợp.

Thời gian vừa qua, nhiều nhà xe trên địa bàn cũng như các nhà xe đi qua địa phận Đắk Lắk, có tình trạng chở quá số hành khách theo quy định, vi phạm về trọng tải trong lĩnh vực kinh doanh xe khách. Nhiều hành khách đã có phản ánh về tình trạng trên dễ dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông cũng như gây khó chịu cho họ.

Bên cạnh đó, đây là thời điểm thu hoạch nông sản ở Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Vì vậy, các nhà xe ngoài việc chở khách vượt quá số người quy định còn nhận chở một lượng lớn hàng hóa là nông sản khiến xe càng thêm quá trọng tải.

Lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk cho biết: Từ ngày 28.7 đến hết ngày 12.8, thanh tra giao thông tỉnh sẽ ra quân, thực hiện kiểm soát, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về kinh doanh vận tải hành khách như đón, trả khách không đúng nơi quy định. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định các phương tiện chở quá số người quy định; thành lập điểm giao dịch đón, trả khách trái phép; xe không có giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ôtô; không có thiết bị giám sát hành trình; không có phù hiệu; không bảo đảm điều kiện an toàn kỹ thuật…

Qua 1 tháng ra quân (từ ngày 20/6/2022 đến ngày 20/7/2022) kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Đắk lắk đã phát hiện, lập biên bản 3.322 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ. Qua đó, tạm giữ 1.071 lượt phương tiện, xử phạt thu nộp Kho bạc Nhà nước 4,4 tỉ đồng, tước Giấy phép lái xe có thời hạn 520 trường hợp. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu như chở hàng quá tải trọng cho phép, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện và không có giấy phép lái xe…

Thế Hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan