Đắk Lắk: Một người phụ nữ tử vong sau khi tiêm vaccine mũi 2

20:49 | 30/11/2021
CCD Đắk Lắk cho biết, địa phương vừa có một người phụ nữ chết chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm xong vaccine phòng COVID-19 mũi thứ 2.

Ngày 30/11, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương vừa có một trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Qua báo cáo ban đầu, khoảng 15h ngày 29/11, bà H.N.B. (SN 1980, huyện Lắk) đến điểm tiêm chủng tại Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) để tiêm vaccine mũi 2. Vaccine được tiêm là Vero cell của Sinopharm.

Ảnh minh họa

Sau khi được ngành Y tế tiêm mũi 2, bà B. ở lại điểm tiêm 30 phút rồi về nhà, không có dấu hiệu gì bất thường.

Đến 1h ngày 30/11, người ở cùng bà B. phát hiện bà B. có dấu hiệu hôn mê, ngưng thở nên hô hoán và cùng người thân đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Bà B. đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, tím tái, da lạnh, ngưng tim, ngưng thở, mạch không bắt được, huyết áp không đo được, đồng tử giãn tối đa, phản xạ ánh sáng âm tính. Theo chẩn đoán, bà H.N.B đã chết ngoài viện chưa rõ nguyên nhân.

CDC Đắk Lắk thông tin thêm, bà H.N.B có tiền sử bệnh sỏi thận. Vaccine phòng COVID-19 đã tiêm cho bà B. được bảo quản tốt, còn hạn sử dụng.

Đến nay, tỉnh Đắk Lắk có 7.808 ca mắc COVID-19, có 5.991 trường hợp khỏi bệnh và 42 bệnh nhân tử vong.

THẾ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan