Đắk Lắk: Nữ sinh lớp 12 nhập viện sau khi tiêm vaccine COVID-19

17:59 | 01/12/2021
Nữ sinh lớp 12 trường THPT Phan Đình Phùng (xã Ea K’ly, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk), sau khi tiêm vaccine Pfizer thì lên cơn hysteria dẫn đến nhập viện.

Ngày 1/12, ông Nguyễn Đình Dũng – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng (xã Ea K’ly, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) xác nhận, tại trường có một học sinh vừa tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 bị nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, Trường THPT Phan Đình Phùng phối hợp với ngành Y tế huyện tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 cho hơn 1.160 học sinh các khối.

Thời điểm tổ chức tiêm thì một nữ sinh lớp 12 của trường tiêm xong vaccine bị ngất xỉu, mọi người đưa vào Trung tâm Y tế huyện để theo dõi.

Ông Bùi Khắc Hùng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk xác nhận, nữ sinh Trường THPT Phan Đình Phùng sức khỏe đã ổn định. Sau khi tiêm mũi vaccine Pfizer thì nữ sinh lên cơn hysteria (một dạng rối loạn thần kinh do lo lắng).

Ngành Y tế huyện Krông Pắk tiêm vaccine cho người dân.

Trước đó, ngày 29/11, bà H.N.B. (SN 1980, huyện Lắk) đến điểm tiêm chủng tại Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) để tiêm vaccine mũi 2. Vaccine được tiêm là Vero Cell của Sinopharm.

Sau tiêm, bà B. ở lại điểm tiêm 30 phút rồi về nhà, không có dấu hiệu gì bất thường.

Đến 1h ngày 30/11, người ở cùng bà B. phát hiện bà B. có dấu hiệu hôn mê, ngưng thở nên hô hoán và cùng người thân đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Bà B. đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, tím tái, da lạnh, ngưng tim, ngưng thở, mạch không bắt được, huyết áp không đo được, đồng tử giãn tối đa, phản xạ ánh sáng âm tính. Theo chẩn đoán, bà H.N.B đã chết ngoài viện chưa rõ nguyên nhân.

Thế Hữu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan