Đắk Lắk: Truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

06:44 | 25/05/2023
Chiều 24/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tham gia phục vụ, chiến đấu, anh dũng hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại chiến trường Campuhia, được quy tập trong mùa khô 2022-2023.

Tham dự lễ truy điệu và an táng có Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5; đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk; đồng chí H’Yim Kdoh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mondulkiri – Vương quốc Campuchia.

Các cơ quan liên quan tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ truy điệu và an táng 22 liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Sau gần 7 tháng trèo đèo, lội suối, băng rừng với biết bao khó khăn, thử thách và được sự giúp đỡ của chính quyền cùng nhân dân tỉnh Mondulkiri – Vương quốc Campuhia, cán bộ, chiến sĩ Đội K51, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã nắm bắt thông tin, tổ chức tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 22 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia của Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Mondulkiri về nước. Tất cả các hài cốt đều chưa xác định được thông tin, danh tính.

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với mong muốn làm vơi đi những nỗi đau mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, người con và phần nào bù đắp để họ có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần.

Ngay sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia của Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Mondulkiri-Vương quốc Campuchia được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Như vậy, từ năm 2000 đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã quy tập được 719 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia của Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Mondulkiri-Vương quốc Campuchia về nước.

Thế Hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan