Đất nước con người Việt Nam được tái hiện sinh động qua bộ ảnh của Chi hội Đất Lành và Phương Nam

15:32 | 02/07/2022

Ngày 2/7 tại số 87 Trần Quốc Thảo, quận 3, TPHCM đã diễn ra buổi lễ khai mạc triển lãm ảnh của Chi hội Đất Lành và Chi hội Phương Nam (thuộc Hội nhiếp ảnh TPHCM) năm 2022. Triển lãm trưng bày, giới thiệu 59 tác phẩm của 15 tác giả là hội viên hai chi hội.

Chủ đề sáng tác lần này thể hiện một cách tự do về tình yêu quê hương đất nước được các hội viên hai Chi hội Đất Lành và Phương Nam sáng tác trong thời gian dài. Bằng sự đam mê, nhiệt huyết cháy bỏng cùng sự trải nghiệm thực tế của các nhiếp ảnh gia nên lượng tác phẩm gửi về ban tổ chức rất nhiều. Trong đó, phải kể đến những tác phẩm có giá trị cao về mặt nghệ thuật với góc chụp đẹp về thiên nhiên kỳ vĩ cùng những người Việt Nam hăng say trong lao động.

Khai mạc triển lãm của Chi hội Đất Lành, Chi hội Phương Nam. Ảnh NSNA Trần Thế Phong

Phát biểu khai mạc triển lãm bà Ngô Thị Hồng Loan, Chi hội Trưởng chi hội Đất Lành cho biết: “Cuộc triển lãm này cùng với sự tham dự của các vị khách quý đã góp phần đưa sinh hoạt của hai Chi hội Đất Lành và Phương Nam trở lại bình thường sau thời gian dài đại dịch. Triển lãm này đã có kế hoạch từ trước Đại hội nhưng bây giờ mới được triển khai do sự tác động ghê gớm của đại dịch thế kỷ trên toàn cầu”.

Đặc biệt, triển lãm chung lần này mang ý nghĩa rất lớn trong việc tìm tòi một sân chơi không khép mình trong một đơn vị hành chính, mở rộng liên kết với các chi hội khác nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các hội viên của Hội Nhiếp ảnh TPHCM, mở rộng trao đổi về nghề nghiệp, về học thuật. Việc làm này cũng phù hợp với xu hướng liên kết của xã hội ngày nay, con người liên kết với con người, tổ chức liên kết với tổ chức, các quốc gia liên kết với nhau.

Khách tham quan triển lãm. Ảnh NSNA Trần Thế Phong

Là một trong những độc giả yêu thích hội họa và nhiếp ảnh lại có mặt từ rất sớm anh Nguyễn Hồng Lợi, Vân động viên khuyết tật Việt Nam chia sẻ: “Khi tới đây xem triển lãm của hai Chi hội tôi cảm thấy những hình ảnh được các nhiếp ảnh chụp rất đẹp, thanh bình, và nhẹ nhàng từ những cánh đồng lúa, hoa đến hình ảnh trẻ em tất cả gợi cho tôi rất nhiều cảm xúc. Đặc biệt, khi đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn vì Covid- 19, nhưng tại thời điểm đến đây xem ảnh thì mọi suy nghĩ mọi khó khăn dường như tan biến đọng lại là sự thanh tĩnh và có niềm tin hơn vào cuộc sống”.

Cùng chung cảm xúc khi tới với buổi triển lãm của các nhiếp ảnh, Nghệ sĩ nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong bộc bạch: “Điều vui mừng cũng như trân quý khi tôi tới tham gia sự kiện lần này đối với tôi chính sự giao lưu, hữu hảo của hai Chi hội Đất Lành và Phương Nam. Đây được xem là sự kết nối nghĩa tình của hội nhiếp ảnh tới đây với tinh thần vui là chính. Thành công của buổi triển lãm hôm nay chính là chất lượng ảnh đã lột tả được tinh thần Việt, đất nước của chúng ta non nước hữu tình, người dân thì hồn hậu giàu nhựa sống. Trong đó, mỗi người đều có những cảm xúc riêng, những góc nhìn riêng nên bộ ảnh mang sự phong phú về đề tài đất nước từ Nam chí Bắc”.

Những tác phẩm tại buổi triển lãm của Chi hội Đất Lành và Phương Nam:

Phạm Lê Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan