Đoàn lãnh đạo cấp cao VGJA hướng về nguồn cội

11:09 | 17/07/2020
Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), từ ngày 15/7 đến ngày 17/7, Đoàn lãnh đạo cấp cao Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam và Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam do Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn Đá quý Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm 10 nữ thanh niên xung phong tại Ngã 3 Đồng Lộc là Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt trên hệ thống đường Hồ Chí Minh huyền thoại; nơi đây gắn liền với câu chuyện về sự hy sinh anh dũng của tiểu đội 10 cô gái thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55.

TS. Lê Ngọc Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam cùng Đoàn viếng các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Quốc gia đường 9

Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn có diện tích 39,6ha; với 5 khu được tọa lạc trên những vạt đồi bạt ngàn thuộc xã Vĩnh Tường huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là nơi quy tập 10.263 hài cốt các liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng và các thành viên trong đoàn đã thắp nén nhang lên các phần mộ liệt sỹ, bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Tên tuổi và sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ sẽ luôn trường tồn cùng non sông, đất nước. Các thế hệ hôm nay và mai sau luôn trân trọng, khắc ghi, tiếp bước sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống vì công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị – nơi ghi dấu cuộc chiến đấu bảo vệ thành cổ vào mùa hè đỏ lửa năm 1972 của quân và dân ta. Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt bảo vệ thành cổ, rất nhiều quân dân trên khắp cả nước và quân dân tỉnh Quảng Trị đã chiến đấu anh dũng, hy sinh, vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này.

TS. Lê Ngọc Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam thực hiện nghi thức thỉnh chuông viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, TP Đông Hà, Quảng Trị, TS. Lê Ngọc Dũng khẳng định: “Cán bộ, Hội viên, Nghệ nhân, doanh nhân và Người làm nghề mỹ nghệ kim hoàn đời đời ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc; Cán bộ Hội viên của Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào truyền nghề và dạy nghề cho thế hệ trẻ, phấn đấu xây dựng đưa ngành thủ công, mỹ nghệ, kim hoàn ngày càng phát triển và vươn ra thế giới. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm và chăm lo cho các gia đình chính sách, Nghệ nhân nghèo, hội viên, người có công với cách mạng.

Hành hương về “cội nguồn” để ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do và cuộc sống bình yên của Tổ quốc và nhân dân.Không khỏi bồi hồi xúc động, các thành viên trong đoàn đã cảm nhận sâu sắc sự mất mát hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống bảo về nền độc lập dân tộc và tự hứa sẽ cố gắng phấn đấu làm tốt công tác phát triển nghề mà cha ông truyền dạy,  giáo dục cho thế hệ trẻ luôn luôn tu dưỡng và phấn đấu noi gương ông cha ta xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam vững mạnh và trường tồn./.

Đinh Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan