Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ ra sân vào ngày Quốc khánh

22:55 | 20/06/2021
Theo thông tin được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố ngày (18/6), dự kiến các lượt trận đầu tiên của Vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 2/9/2021.

Cụ thể, ĐT Việt Nam xếp ở vị trí thứ 11 trong tổng số 12 đội tuyển giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Do vậy, với xếp hạng này, ĐT Việt Nam cùng với đội tuyển xếp ở vị trí 12 là Lebanon bốc thăm chia bảng. Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng cho 12 đội tuyển lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ tổ chức vào ngày 1/7 tới tại Kuala Lumpur (Malaysia). Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 4 đội nhất nhì ở 2 bảng sẽ giành vé trực tiếp tới VCK FIFA World Cup Qatar 2022, hai đội xếp thứ 3 sẽ tranh vé đá play-off với đại diện của một châu lục khác.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ ra sân vào ngày Quốc khánh
Nguồn:FIFA.

FIFA chính thức công bố BXH cập nhật real-time phục vụ bốc thăm Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup Khu vực châu Á.

Nhóm 1: Nhật Bản (1) / Iran (2)

Nhóm 2: Australia (3) / Hàn Quốc (4)

Nhóm 3: Saudi Arabia (6) / UAE (7)

Nhóm 4: Iraq (8) / Trung Quốc (9)

Nhóm 5: Oman (10) / Syria (11)

Nhóm 6: Việt Nam (13) / Lebanon (16)

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ ra sân vào ngày Quốc khánh
Nguồn: VFF.

Bên cạnh, AFC cũng xác nhận sẽ sử dụng VAR ở vòng loại 3 World Cup 2022

– Ở vòng loại 2, đã có nhiều tranh cãi liên quan đến các quyết định của trọng tài. VAR được sử dụng để hạn chế sai sót ở vòng loại 3 với nhiều trận đấu đẳng cấp cao.

– Sau khi kết thúc bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu VL3 World Cup 2022, AFC sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá các SVĐ do Liên đoàn thành viên đề xuất xem có đủ điều kiện tối thiểu để triển khai công nghệ VAR cho các trận đấu hay không.

– Với các nước không sử dụng công nghệ VAR tại giải quốc nội, AFC sẽ đánh giá tính khả thi thực hiện VAR với sự tư vấn của nhà cung cấp rồi đưa ra quyết định cuối cùng.

Chứng kiến phong độ thi đấu xuất sắc thời gian qua của đội tuyển Việt Nam.

Sáng 18/6, VFF đã thông báo thương hiệu Bia Saigon chính thức trở thành đối tác đồng hành và là nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia của các ĐTQG Việt Nam.

Theo thỏa thuận, gói tài trợ hợp tác có thời gian kéo dài từ 6/2021 đến 6/2022, bao gồm đội tuyển bóng đá nam quốc gia, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển bóng đá nam U22/23/Olympic, trong các sự kiện trong nước và quốc tế.

Năm 2019, SABECO cũng là nhà tài trợ chính thức cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games. SABECO cũng đồng thời là nhà tài trợ cho nhiều hoạt động thể thao trong nước cũng như sự kiện thể thao quốc tế khác trong đó có giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 với vai trò là Nhà tài trợ trong nước.

Lợi Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan