Đồng Nai đảm bảo hàng tiêu dùng thiết yếu khi thực hiện Chỉ thị 16

11:26 | 09/07/2021
Từ 0h ngày 9/7 Đồng Nai thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh. Trước thời điểm bắt đầu thực hiện, người dân đã ùn ùn kéo đến các địa điểm cung cấp hàng hóa thiết yếu để mua sắm, dự trữ thực phẩm.

Nếu không có những biện pháp cấp bách thì chỉ 10 ngày nữa Đồng Nai sẽ quá tải, sẽ có những ổ dịch nhỏ trong cộng đồng. Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Da liễu Đồng Nai đã đầy bệnh nhân. UBND tỉnh đang triển khai bệnh viện dã chiến ở Trung tâm y tế huyện Thống Nhất, Trung tâm y tế huyện Tân Phú. Nếu số ca bệnh vượt quá 1.000, ngành y tế Đồng Nai sẽ quá tải.

Do đó, sau cuộc họp chiều 8/7 UBND tỉnh đã thống nhất áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn tỉnh kể từ 0h ngày 9/7.

Đồng Nai không thiếu hàng tiêu dùng thiết yếu sau thời điểm bắt đầu thực hiện chỉ thị 16

– Chỉ thị 16 áp dụng nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn ấp cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

– Cơ quan nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.

– Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, làm việc tại các nhà máy…..

– Trường hợp người dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

– Tiếp tục tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

– Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp với lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Đặc biệt các hàng hóa dịch vụ thiết yếu như siêu thị, tạp hóa, chợ truyền thống, y tế…vẫn được hoạt động. Do đó, tất cả những thực phẩm đồ ăn uống, dịch vụ thiết yếu đều đầy đủ sẽ không để thiếu cho người dân. Ngoài ra, lưu thông đi lại trong tỉnh Đồng Nai (lưu ý chỉ trong tỉnh) vẫn bình thường không cần giấy xét nghiệm.

Chiều tối 8/7, rất nhiều người dân đã đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ. Theo ghi nhận tại nhiều chợ, siêu thị, trung tâm thương mại…, lượng khách đến mua sắm bất ngờ tăng cao. Trong đó, một số siêu thị như: MM Mega Market Biên Hòa, lượng khách đến mua sắm, nhất là các mặt hàng thực phẩm, rau xanh tăng đột biến.

Đồng Nai không thiếu hàng tiêu dùng thiết yếu sau thời điểm bắt đầu thực hiện chỉ thị 16
Siêu thị MM Mega Market Biên Hòa tăng đột biến lượng khách đến mua sắm trong ngày 8/7 (Ảnh: Nguyễn Tuấn Đạt)
Đồng Nai không thiếu hàng tiêu dùng thiết yếu sau thời điểm bắt đầu thực hiện chỉ thị 16
Hầu hết các kệ hàng rau xanh, thực phẩm tươi sống ở siêu thị MM Mega Market Biên Hòa tạm khan hàng trong ngày 8/7 do lượng người mua bất ngờ tăng cao. (Ảnh: Nguyễn Tuấn Đạt)

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Đình Quyền, Giám đốc siêu thị MM Mega Market Biên Hòa chia sẻ: “ Lượng khách trong ngày hôm nay tăng cao khoảng 30-40% so với ngày thường. Hiện nay một số kệ hàng tươi sống như: thịt heo, rau xanh… ở siêu thị tạm khan hàng trong hôm nay nhưng siêu thị đã lường trước được tình hình và đã có kế hoạch cung cấp hàng hóa đầy đủ trong thời gian Đồng Nai thực hiện Chỉ thị 16. Chúng tôi là đơn vị chủ động được nguồn cung ứng tất cả các mặt hàng thiết yếu với hệ sinh thái đa dạng của mình nên khách hàng có thể yên tâm chỉ mua đủ, không nên hoảng loạn đổ xô đi tích trữ thực phẩm. Nhất là trong tình hình tụ tập đông người còn làm tăng nghi cơ lây lan dịch bệnh như hiện nay ”.

Đồng Nai không thiếu hàng tiêu dùng thiết yếu sau thời điểm bắt đầu thực hiện chỉ thị 16

Mùa dịch bệnh nhưng MM Biên Hòa vẫn hoạt động bình thường và đã trang bị các biện pháp phòng dịch. Môi trường khoáng mát,an toàn và khoảng cách khi mua sắm.Bên cạnh đó, đại diện siêu thị cũng cho biết, trong những ngày này nếu quý khách hàng muốn hạn chế ra đường để tránh tiếp xúc với nhiều người, thì MM Mega Market cũng hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Đồng Nai không thiếu hàng tiêu dùng thiết yếu sau thời điểm bắt đầu thực hiện chỉ thị 16
Gọi điện qua hotline để đặt hàng – Quét mã QR để đặt hàng trên Zalo hoặc đặt hàng tại website online.mmvietnam.com

Tính đến hết 18h ngày 8/7, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Đồng Nai (CDC) đã ghi nhận 160 ca nhiễm, trong đó có 127 ca đang điều trị, 32 ca đã khỏi bệnh và có 1 ca tử vong. UBND tỉnh khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết, và sẽ có những biện pháp xử phạt đối với các đối tượng, đơn vị vi phạm chỉ thị 16. Đẩy mạnh, phát động thực hiện “5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

Lợi Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan