Gala Ngày của Phở 12/12: Góp phần lan tỏa mạnh mẽ những tinh hoa ẩm thực Việt

08:31 | 06/12/2021
Chiều 5/12, tại sảnh Saigon 1 - Vinpearl Luxury Landmark 81 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) báo Tuổi Trẻ tổ chức họp báo công bố các hoạt động nằm trong sự kiện “Ngày của Phở 12/12”, với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá phở đến du khách trong và ngoài nước.

Quang cảnh buổi họp báo

Sau bốn năm liên tiếp thành công  từ năm 2017 đến 2020, năm nay báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức sự kiện Ngày của Phở 12/12 với nhiều hoạt động ý nghĩa trong đó có Xe Phở yêu thương dành cho các y bác sĩ và bệnh nhân COVID-19. 5.000 tô phở phục vụ các đoàn y bác sĩ hỗ trợ TPHCM chống dịch và hành trình nối dài của Phở mang yêu thương đến nhiều bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Thế Chữ – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – cho biết: “Ngày của Phở nhằm tôn vinh văn hóa Việt Nam thông qua quảng bá món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt – một món ăn độc đáo không chỉ là món ưa thích của người Việt mà còn khá thông dụng trên thế giới. Phở đã trở thành một danh từ riêng, Phở đã hiện diện trên 50 quốc gia. Chúng tôi mong muốn thông qua sự kiện này sẽ góp phần lan tỏa để Phở Việt hội nhập mạnh mẽ hơn, giá trị ẩm thực Việt Nam vươn xa hơn nữa trên bản đồ của tinh hoa ẩm thực thế giới. Và đó là lý do để báo Tuổi Trẻ quyết định tổ chức Ngày của phở 12-12″.

Ông Lê Thế Chữ – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại buổi lễ

Đến với Gala Ngày của Phở 12/12 năm nay, mọi người sẽ được thưởng thức những tô phở ngon được thực hiện bởi những thương hiệu phở nổi tiếng, chứng kiến vòng chung kết cuộc tranh tài ở cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2021 – một cuộc thi mà trong những năm trước, nhiều thí sinh đoạt giải Hoa hồi vàng đã kinh doanh rất phát triển, thành công, cùng nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn khác.

Nhà báo Cao Huy Thọ thông tin, Gala Ngày của phở 12/12 năm 2021 sẽ diễn ra tại Vinhomes Central Park – Landmark 81 (Q.Bình Thạnh). Ban tổ chức sẽ bán vé tham dự sự kiện, giá 10.000 đồng/người. Số tiền này sẽ được dùng để tổ chức hoạt động cộng đồng, mang phở đến cho người dân tại ấp Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TPHCM.

Được biết, Ngày của Phở 12/12 là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động kêu gọi lấy ngày 12/12 hằng năm làm Ngày của Phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới. Ngày của phở 12/12 năm nay tiếp tục được sự đồng hành của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam. Bên cạnh đó, hoạt động còn có sự phối hợp của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và Sở Du lịch TPHCM.

Nhân Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan