Ghé thăm con đường bích họa độc đáo ở khu làng Nga, Vũng Tàu

15:46 | 18/10/2021
Như khoác trên mình bộ cánh mới, màu sắc, đoạn đường tranh bích họa trên con đường Nguyễn Thái Học thuộc khu làng Nga, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trở nên cuốn hút và đẹp mắt.

Những bức tranh đã tái hiện vẻ đẹp, thế mạnh về kinh tế và du lịch biển, giàn khoan dầu khí sừng sững giữa biển khơi; tình hữu nghị 2 dân tộc Việt – Nga và phong phú các hình ảnh ấn tượng khác. Giúp người dân thêm hạnh phúc, tự hào về đất và người Bà Rịa – Vũng Tàu.

Được xem như một nước Nga thu nhỏ với đầy đủ những sắc thái văn hóa đặc trưng, làng Nga khiến cho bất cứ ai từng gắn bó với xứ sở Bạch Dương đều cảm thấy thật gần gũi, quen thuộc. Làng Nga là biểu tượng của tình hữu nghị Việt – Nga.

Làng Nga nằm ngay trung tâm TP Vũng Tàu, nơi luôn nhộn nhịp các hoạt động thương mại, giao thông… Nhưng dường như bước qua cánh cửa của làng Nga, không gian sống nơi này trở nên bình yên lạ thường và không khác nào một nước Nga thu nhỏ tại Vũng Tàu. Khuôn viên làng Nga rộng hơn 100.000m2, nhưng cư dân sinh sống trong “làng Nga” chủ yếu đi bộ hoặc đi xe đạp.

Một số hình ảnh trên con đường:

 

Như Hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan