Gia Lai được chọn tổ chức cuộc thi Nữ Hoàng Trang Sức Việt Nam 2022

16:55 | 05/07/2022

Ngày 5/7, tại Hội trường 2/9 (số 4, Hoàng Hoa Thám, TP Pleiku, Gia Lai), Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2022. Tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của các cơ quan lãnh đạo, các sở, ban ngành của tỉnh Gia Lai cùng đông đảo các báo đài tới dự và đưa tin.

Buổi họp báo thu hút sự quan tâm của các sở ban ngành cùng các cơ quan báo đài đến dự và đưa tin

Phát biểu tại buổi họp báo TS Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội VGJA, kiêm Trưởng ban tổ chức cho biết: “Cuộc thi được tổ chức lần đầu năm 2003, từ đó đến nay cũng đã tổ chức rất nhiều lần và vừa rồi tổ chức cứ 2 năm 1 lần, đây là cuộc thi sắc đẹp toàn quốc và điểm nhấn là cuộc thi 2 trong 1 vì chúng tôi là tổ chức hội nghề nghiệp do đó chúng tôi gắn với cuộc thi thiết kế trang sức vào trong nội dung cuộc thi người đẹp. Cuộc thi thiết kế trang sức nhằm tạo điều kiện để Nghệ nhân kim hoàn thiết kế các bộ trang sức nhằm nâng cao tay nghề, trao đổi nghiệp vụ”.

TS Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội VGJA, kiêm Trưởng ban tổ chức phát biểu

Hai năm một lần trên phạm vi toàn quốc, với mục đích tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam, khi kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác thì người phụ nữ trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn. Cuộc thi là một hoạt động văn hóa đỉnh cao, kết hợp hài hòa giữa kinh tế và văn hóa, đã tạo ra một món ăn tinh thần thiết thực, khích lệ nghệ nhân nói riêng, người làm nghề nói chung tự hào, phấn khởi, thi đua lao động, sáng tạo, làm ra nhiều giá trị mới góp phần phát triển kinh tế, xã hội….

Quang cảnh buổi họp báo

Được biết, cuộc thi Nữ hoàng trang sức đã được tổ chức (lần I năm 2003, lần II năm 2005, lần III năm 2007, là IV- 2009, lần V năm 2011, lần VI năm 2013, Lần VII năm 2015, lần VIII năm 2017…). Trong đó, cuộc thi 2022 diễn ra trên cơ sở những bài học kinh nghiệm đã gặt hái được chắc chắn sẽ là sự kiện văn hóa nổi bật trong năm, thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và đông đảo cộng chúng trong nước và quốc tế.

Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2022 sẽ tổ chức từ ngày có giấy phép, đêm chung kết vào 19h00 ngày 20/10/2022 tại Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Đây là cuộc thi duy nhất trong phạm vi cả nước cùng một lúc tôn vinh vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy của người phụ nữ Việt Nam gắn với những bộ trang sức tinh xảo, sự kết hợp hài hoà giữa cái đẹp của người phụ nữ với báu vật của thiên nhiên thông qua tài năng của Nghệ nhân kim hoàn Việt Nam.

Ông Tống Thới Mốc, Phó Ban tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cuộc thi năm 2022, Ban tổ chức trực tiếp tuyển chọn người đẹp tại các địa phương theo kế hoạch nhằm tìm kiếm những thí sinh hội tụ đủ các tiêu chí theo tiêu  chí, thể lệ của cuộc thi.

Ông Đoàn Minh Phụng, TBT Tạp chí điện tử TTV

Song song, nhằm tạo điều kiện để Nghệ nhân kim hoàn thiết kế các bộ trang sức nhằm nâng cao tay nghề, trao đổi nghiệp vụ. Làm cơ sở để xét cấp giấy chứng nhân Nghệ nhân của Hội (Nghệ nhân Bàn tay vàng, Nghệ nhân Quốc gia) trên cơ sở đó nghệ nhân tham gia giải thưởng Nhà nước (Nghệ nhân Ưu Tú, Nghệ nhân Nhân dân). Có đồ trang sức để các thí sinh Nữ hoàng Trang sức trình diễn tại Cuộc thì Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022, thông qua đó quảng cáo hình ảnh, thương hiệu cho Nghệ nhân, doanh nghiệp.

Đối tượng tham gia cuộc thi là nữ công dân Việt Nam từ 18 đến 27 tuổi đang sinh sống và làm việc trong nước và nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam: Trình độ trung học phổ thông trở lên; không tiền án tiền sự; chiều cao từ 1,60m trở lên; chưa lập gia đình, chưa sinh con; có vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa trên khuôn mặt.

Hồ sơ thí sinh nộp dự thi bao gồm: 01 Đơn đăng ký dự thi theo mẫu của BTC; 01 Bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn; 01 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc các văn bằng khác trên PTTH; 03 ảnh hồ sơ cỡ 4×6; 03 ảnh chân dung cỡ 13×18; 03 ảnh toàn thân 13×18; 03 ảnh chụp mặc bikini cỡ 13×18; Sau ảnh ghi rõ họ tên và các chỉ số đo: chiều cao, cân nặng và số đo 3 vòng (sẽmđo thí sinh tự khai); Gửi kèm ảnh qua Email: nghivata@gmail.com, nuhuoangtrangsucvietnam2022@gmail.com. Maithuy7684 @gmail.com hoặc đĩa CD với chất lượng tốt (trên 2MB)

Thí sinh sẽ tham gia các phần thi bắt buộc: Trinh diễn trang phục áo dài; Trình diễn trang phục áo tắm; Trình diễn trang phục dạ hội có đeo trang sức; Thi ứng xử.

Vòng thi Bán kết: Thời địa điểm: Ngày 10/10/2022 đến 12/10/2022 Tại TP Pleiku, Gia Lai – Số lượng thí sinh: 100 thí sinh. Nội dung: Kiểm tra lại nhân trắc học; Tập Catwalk; Thi trình diễn bikini, áo dài, dạ hội và Công bố thí sinh lọt vào vòng Chung kết.

Vòng thi Chung kết: Thời gian, địa điểm từ 13/10/2022-20/10/2022 tại TP Pleiku, Gia Lai. Số lượng thí sinh: 30 thí sinh; Nội dung vòng thi chung kết;  Huấn luyện, đào tạo các kỹ năng: ứng xử, phỏng vấn, catwalk… Từ 30 thí sinh đã lọt vào vòng chung kết theo kết quả từ vòng bán kết được Ban tổ chức thông báo sẽ chọn ra top 10, top 5. +05 thí sinh có điểm cao nhất sẽ được dự thi trả lời các câu hỏi ứng xử trong chung kết. Để phân định ngôi vị Nữ hoàng, Á hoàng 1, Á hoàng 2, 02 giải khuyến khích giám khảo thống nhất và lấy điểm từ cao xuống thấp trên cơ sở bảng.

Hội Mỹ nghệ kim hoàn đã quý Việt Nam (VGJA) là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền “Nữ hoàng trang sức Việt Nam” cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam với trí tuệ bàn tay vàng của nghệ nhân kim hoàn Việt Nam.

Trong thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn đăng ký thế sinh gửi dự thi trên toàn quốc. Trong số đó sẽ chọn ra 100 thi sinh đủ tiêu chí của Ban tổ chức bước vào vòng bán kết ngày 10/10/2022 để chọn 30 thi sinh xuất sắc tiếp theo tham dự vòng chung kết ngày 20/10/2022 tại TP Plieku, tỉnh Gia Lai.

Hình ảnh tại buổi họp báo

Nhóm PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan