Gia Lai: Gần 400 cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc trong 18 tháng

10:39 | 21/10/2022

Ngày 20/10, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã có báo cáo gửi Bộ Nội vụ về tình hình cán bộ, công chức, viên chức thôi việc theo nguyện vọng trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 1/1/2020 đến ngày 30/6/2022, qua rà soát, thống kê trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 360 cán bộ, công chức, viên chức đã thôi việc theo nguyện vọng (37 người là cán bộ, công chức; 323 người là viên chức). Trong đó, xin thôi việc đông nhất là trong lĩnh vực giáo dục phổ thông với 125 người, tiếp đến là lĩnh vực y tế với 115 người.

Phân loại về giới tính, có 162 người là nam giới, 198 người là nữ giới xin thôi việc. Về trình độ của các cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc: 3 người có trình độ tiến sĩ, 68 người thạc sĩ, 178 người đại học, 20 người chuyên khoa II, 10 người chuyên khoa I, còn lại trình độ cao đẳng và trung cấp.

Theo Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, tiền lương hiện tại chưa thực sự thỏa đáng, chưa đáp ứng được điều kiện sống cũng như tạo động lực để cán bộ, công chức, viên chức an tâm làm việc, cống hiến; việc tuyển chọn lãnh đạo, quản lý hiện nay thiếu tính cạnh tranh, chưa tạo được động lực để cán bộ, công chức, viên chức trẻ rèn luyện, phấn đấu; áp lực công việc lớn, khối lượng công việc tăng cao cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc.

Để kéo giảm tình trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đề nghị tăng cường các chính sách để cán bộ, công chức, viên chức được hưởng thu nhập tăng thêm; đẩy mạnh công tác luân chuyển, đưa lãnh đạo, quản lý về cơ sở và ngược lại để rèn luyện, nâng cao năng lực thực tiễn; khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng. Đồng thời, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cũng đề xuất Bộ Nội vụ tăng biên chế cho tỉnh đề phù hợp với thực tiễn khối lượng công việc.

Thế Hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan