Giá vàng 2/8: Khởi đầu 1 tuần tăng giá

08:15 | 02/08/2021
Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay khi đồng USD tăng, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Tuy nhiên nhiều chuyên gia dự đoán có khả năng vàng sẽ tăng vượt ngưỡng kháng cự 1.830 USD/ounce trong tuần này.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội được niêm yết 56,48-57,93 triệu đồng/lượng. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng trong nước đang trải qua những phiên giao dịch hết sức ảm đạm trong bối cảnh giá vàng thế giới bị áp lực và dịch Covid-19 trong nước diễn biến phức tạp, các cửa hàng vàng bạc tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội đều buộc phải đóng cửa, trong đó có hai địa phương lớn là Hà Nội và TPHCM.

Phiên cuối tuần vừa qua, giá vàng trong nước đã nới rộng biên độ dao động nhưng theo hướng giảm.

Tính chung cả tuần vừa qua, giá vàng SJC giảm 200.000 đồng, giá vàng 24K Rồng Vàng Thăng Long giữ nguyên, còn giá vàng 9999 NPQ giảm 300.000 đồng. Chỉ có giá vàng Doji tăng 380.000 đồng nhờ nới rộng khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.813 USD/ounce, không đổi so với cuối tuần qua. Giá vàng hôm nay được dự đoán sẽ tăng mạnh nhờ đồng USD suy yếu.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường của quỹ SIA Wealth Management cho rằng, USD có thể tiếp tục trượt giá trong ngắn hạn và nhiều khả năng tăng trở lại vào cuối tháng 8.

Tâm lý trên thị trường vàng đã hoàn toàn thay đổi sau phát biểu của Chủ tịch FED – Jerome Powell rằng thị trường việc làm Mỹ vẫn cần thời gian để phục hồi và vẫn còn quá sớm để xem xét việc tăng lãi suất. Củng cố cho quan điểm của ông, dữ liệu mới công bố cho thấy tuy GDP của Mỹ tăng 6,5% trong quý II nhưng vẫn còn thấp hơn đáng kể so với mức dự kiến tăng 8,5% mà các nhà kinh tế đang tìm kiếm.

Theo đó, ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.839 USD/ounce và ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.793 USD/ounce.

Chuyên gia này cho rằn, tuần này, nếu giá vàng phá vỡ phạm vi này thì giá kim loại quý có thể sẽ tạo ra đột phá.

Trước đó, giao dịch cuối tuần qua, giá vàng thế giới giảm mạnh còn 1.814,80 USD/ounce. Tuy phiên giá kim loại quý vẫn ghi nhận một tuần tăng giá mạnh 0,9% và kết thúc tháng 7 với mức tăng gần 3%.

PV (Tổng hợp)

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan