Giá vàng 20/6: Đầu tuần thế giới và trong nước giữ nguyên giao dịch

10:11 | 20/06/2022

Trong phiên giao dịch đầu tuần 20/6, giá vàng thế giới vẫn giữ nguyên mức giá 1.839 USD/Ounce. Còn giá vàng trong nước vẫn giữ nguyên, giao dịch theo niêm yết 67,8 triệu đồng/lượng trở lên.

Giá vàng thế giới biến động theo FED

Theo thông tin giá vàng thế giới đã gây bất ngờ khi phục hồi mạnh sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã nâng mức lãi suất cơ bản thêm 0,75%, theo đánh giá đây là mức tăng cao nhất kể từ năm 1994. Thị trường chứng khoán Mỹ biến động mạnh, trong khi vàng tăng tới 40 USD/ounce. Tuy nhiên, đà phục hồi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi giá vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn COMEX giảm xuống còn 1.841,7 USD/ounce vào thứ 6, giảm 0,44% trong ngày. Sau đó, giá vàng thế giới đi ngang trong vùng giá 1.840-1.850 USD/ounce.

Giá vàng thế giới và trong nước vẫn đang giao dịch ở mức cuối tuần qua.

Theo chuyên gia về kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins cho rằng, vàng hoạt động tốt hơn so với các thị trường khác. Theo ông, các thị trường khác, thậm chí nơi được coi là trú ẩn an toàn như đồng USD, đã đã chứng kiến sự biến động lớn. Tuy nhiên, vàng có độ biến động tương đối thấp. Đó là một dấu hiệu khẳng định sức mạnh của kim loại màu vàng và nó đang làm tốt công việc của mình – giữ ổn định ngay cả trong bối cảnh hỗn loạn của các tài sản khác.

Chuyên gia Millman còn chỉ ra rằng khả năng phục hồi này không có nghĩa là sẽ có một đợt tăng giá kim loại quý. Ông dự đoán, vàng phục hồi tốt và sau đó sẽ giảm trở lại. Tình trạng này sẽ kéo dài cho đến cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng 7. Vàng sẽ bị giới hạn trong phạm vi và giao dịch đi ngang.

Tính đến thời điểm hiện tại, vàng chủ yếu đi ngang, tăng 0,5%. Millman dự đoán, trong mùa hè này vàng sẽ dao động từ 1.800-1.900 USD/ ounce, với 1.840 USD chuyển từ hỗ trợ sang kháng cự và ngược lại.

Trong khi đó, Giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu Bart Melek của TD Securities nhận định, vàng đã thực hiện “một công việc ngoạn mục”, nhưng điều đó không có nghĩa kim loại quý sẽ không quay trở lại mức 1.800 USD.

“Tôi vẫn nghĩ rằng vàng có thể xuống dưới 1.800 USD vào cuối năm nay. Còn quá sớm để nói rằng Fed sẽ thất bại. Có thể trong tình huống tăng trưởng bắt đầu chậm lại, nhưng chúng ta sẽ không thấy một động thái đáng kể về lạm phát cho đến tháng 9 hoặc tháng 10”, Melek nói.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng ngày đầu tuần đứng yên khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý giữ nguyên mức giao dịch của ngày trước đó. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67,85 triệu đồng/lượng mua vào và 68,67 triệu đồng/lượng bán ra.Tại TP Hồ Chí Minh. Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 67,85 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,6 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang giao dịch ở mức 67,8 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,65 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng DOJI được niêm yết mức 68,65 triệu đồng/ lượng mua vào và 67,9 triệu đồng/ lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới neo ở mức 1.839,8 USD/ounce (tương đương 51,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không thay đổi so với rạng sáng ngày trước đó 16,9 triệu đồng/lượng.

Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan