Giá vàng 22/12: Giá vàng thế giới và trong nước xu hướng giảm

11:04 | 22/12/2021
Giá vàng thế giới đang tỏ ra bất lực trước ngưỡng kháng cự mạnh 1.800 USD. Thậm chí khi USD giảm hỗ trợ vàng, các thị trường vẫn không muốn đổ vào vàng, khi biết rằng lợi suất trái phiếu kho bạc vẫn có thể leo cao với việc tăng lãi suất của Fed vào năm tới.

Giá vàng hôm nay 22/12 tiếp tục những phiên giảm nhẹ, kéo dài từ cuối ngày hôm qua (21/12), khởi động ngày mới tại 1.788.5 USD/ounce, giảm 2,8 USD so với phiên liền trước, ghi nhận vào lúc 4h15 ngày 22/12 (giờ Việt Nam) trên sàn điện tử Kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng giảm 7,30 USD xuống 1.787,2 USD/ounce.

Mở cửa phiên giao dịch buổi sáng, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại 60,85 – 61,55 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 60,80 – 61,50 triệu đồng/lượng. So với cuối phiên giao dịch chiều qua, giá vàng giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua và bán đang ở mức 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco cũng không có nhiều biến động lớn so với các phiên gần đây, tiếp tục giao dịch quanh mức giá 1.788 USD/ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu: 1 USD = 23.070 VND, giá vàng thế giới tương đương 49,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 11 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra.

Vàng vẫn tiếp tục dao động quanh mức 1.800 USD/ ounce, tương đối trầm lắng khi các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc đánh giá tác động của biến chủng mới Omicron. Số ca nhiễm biến chủng Omicron ở hiện Mỹ đang tăng mạnh, vượt biến chủng Delta ở một số bang, gây lo ngại đại dịch gia tăng tác động lên nền kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực logistics khi một số chính phủ đang cân nhắc hạn chế đi lại.

Các nhà đầu tư cũng xem xét triển vọng lãi suất sẽ tăng cao hơn. Dòng vốn chạy vào trú ẩn an toàn trong vàng đang ở mức thấp trong giao dịch ngày thứ Ba (21/12) do chứng khoán toàn cầu tăng trở lại. Bất chấp sức hấp dẫn của vàng trong ngăn chặn đà tăng lạm phát và những bất ổn kinh tế, việc tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội và nắm giữ vàng sẽ không sinh lợi.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cảnh báo rằng rủi ro liên quan đến Omicron có thể khiến các ngân hàng trung ương bớt thắt chặt chính sách tiền tệ hơn trong năm 2022 và điều này có thể là một yếu tố hỗ trợ giá vàng. Một số tổ chức đánh giá tín dụng và ngân hàng, vàng vẫn có cơ hội tăng giá trở lại do năm 2022 đang đến gần với khá nhiều bất trắc./.

PV (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan