Giá vàng 23/8: Giảm vào đầu tuần mới

08:13 | 23/08/2021
Tuần trước, giá vàng cũng có nhiều phiên biến động nhưng chưa thể vượt qua ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce khiến việc đoán định giá vàng trong tuần này không mấy dễ dàng.

Giá vàng trong nước  những ngày này dường như vẫn đứng ngoài cuộc. Virus chủng mới Delta hoành hành, khiến nhiều địa phương phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội trong nhiều ngày, thị trường kim loại quý vì thế khá trầm lắng, một số thương hiệu như VBĐQ Sài Gòn chỉ có một số thay đổi nhẹ, một số khác như Tập đoàn Doji, Phú Quý và Bảo tín Minh Châu… tiếp tục không điều chỉnh tăng giảm theo cả hai chiều giao dịch.

Công ty VBĐQ Sài Gòn hiện niêm yết giá vàng SJC tại hai chi nhánh Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh ở 56,45 – 57,15 triệu đồng/lượng và 57,17 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 56,25 – 57,85 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 56,60 – 57,60 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 56,45 – 57,20 triệu đồng/lượng.

Riêng bảng giao dịch điện tử của Bảo tín Minh Châu vẫn tiếp tục đứng giá từ nhiều ngày nay. Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu vẫn được niêm yết tại: 56,90 – 57,52 triệu đồng/lượng.Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít biến động, giao dịch tại 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 50,75 – 51,85triệu đồng/lượng.

Tính chung cả tuần vừa qua, giá vàng SJC giảm 100.000 đồng; Giá vàng Doji tăng 150 nghìn đồng và giá vàng NPQ tăng 200.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1777.7 – 1778.7 USD/ounce.

Tuần trước, giá vàng cũng có nhiều phiên biến động nhưng chưa thể vượt qua ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce khiến việc dự báo giá vàng trong tuần này không mấy dễ dàng.

Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, 15 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời trong đó 47% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng. 27% người được hỏi nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Phố Wall, có 930 nhà đầu tư tham gia trả lời trong đó 46% ý kiến dự đoán giá vàng tăng, 36% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Các nhà phân tích lưu ý, thị trường vàng đang bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như: Nền kinh tế toàn cầu đối mặt với lạm phát gia tăng và sự phục hồi chậm lại do dịch Covid-19 trong khi các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá động thái tiếp theo của Fed và tác động của hành động đó đối với lợi suất trái phiếu và đồng USD.

Giá vàng tăng trong phiên cuối tuần cho thấy giới đầu tư đã chuyển sang tập trung vào những bất ổn liên quan đến tình hình Afghanistan và dịch bệnh.

Tiêu điểm chú ý của giới đầu tư tuần này là sự kiện thường niên của Fed tổ chức từ ngày 26 đến 28/8 tại Jackson Hole, Wyoming. Sự kiện được kỳ vọng có thể làm sáng tỏ thêm về chiến lược tiền tệ và tiến trình thu hẹp các biện pháp hỗ trợ của ngân hàng trung ương này.

Sự kiện chính trong tuần này là hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Giám đốc kinh tế quốc tế James Knightley của ING cho biết nội dụng của cuộc thảo luận sẽ là “Chính sách kinh tế vĩ mô trong một nền kinh tế không đồng đều”, nhưng mối quan tâm chính của các thị trường sẽ là cuộc thảo luận xung quanh việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm chương trình thu mua tài sản.

Thị trường sẽ tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào sáng thứ Sáu (27/8).

Thị trường vàng có thể xuất hiện một đợt bán tháo khác khi toàn bộ sự chú ý hướng vào sự kiện Jackson Hole trong tuần này. Sự kiện này cũng có thể gây ra vấn đề cho thị trường chứng khoán./.

PV (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan