Giá vàng 4-7: Thế giới phiên đầu tuần trên đà giảm

09:24 | 04/07/2022

Giá vàng thế giới phiên đầu tuần 4-7 đà giảm, nhưng vẫn neo trên mốc 1.800 USD/ounce. Trong nước, giá vàng vẫn giao dịch sát 69 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay ít biến động khi hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý vãn giao dịch quanh mốc 69 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới phiên đầu tuần 4-7 có xu hướng giảm sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần với giá vàng giao ngay giảm 3 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống còn 1.810 USD/ounce.

Trước những áp lực của đồng USD đang đà tăng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gây áp lực mạnh mẽ lên thị trường vàng thế giới. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã mất đi hơn 1,5% so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước đó. Thị trường vàng cũng khép lại tuần thứ 3 liên tiếp trong vùng tiêu cực và tháng thứ 3 liên tiếp giảm giá.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi liệu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các thành viên Fed lạc quan hơn rằng lạm phát đang dần hạ nhiệt.

Tổng giám đốc Sean Lusk của Walsh Trading cho rằng, kể từ khi chạm mốc 2.000 USD/ounce vào tháng 3, vàng đã bị mắc kẹt trong kiểu giao dịch “bán đỉnh”. Vàng được bán khi Fed kiên định với lập trường thắt chặt chính sách tiền tệ. Trong môi trường này, vàng sẽ không tăng trong vài tuần tới. Tuy nhiên, vàng có thể sẽ chứng kiến một đợt tăng giá từ giữa đến cuối tháng 7 khi nhu cầu về tài sản vật chất tăng, chuyên gia này nhận định.

Cuộc khảo sát của Kitco cho thấy, các nhà phân tích đến từ phố Wall đều không lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Cụ thể, 44% tin rằng kim loại quý sẽ giảm giá, 25% dự báo đi ngang và 31% nhận định giá tăng. Đây là một trong số rất ít tuần lượng chuyên gia nhận định tiêu cực cao hơn tích cực.

Giá vàng trong nước sáng nay ít biến động khi hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý giữ nguyên mức giá giao dịch của ngày trước đó.

Công ty Vàng bạc đá quý SJC Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 68,2 triệu đồng/lượng mua vào và 68,82 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Tập đoàn DOJI ở khu vực Hà Nội đang giao dịch ở mức 68,15 – 68,75 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng đang thu mua ở mức 68,2 – 68,8 triệu đồng/lượng.

Vàng Phú Quý niêm yết ở mức 68,2 – 68,8 triệu đồng/lượng. Hệ thống PNJ niêm yết tại 68,1 – 68,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại 68,22 – 68,79 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.810 USD/ounce (tương đương 51,1 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không thay đổi nhiều so với rạng sáng ngày trước đó.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan