Giá vàng biến động “ngược chiều” lực mua

12:38 | 23/05/2023

TTV – Giá vàng sáng ngày 23/5 bất ngờ trượt dốc bất chấp lực mua gia tăng và chính phủ Mỹ đang tiến dần đến bờ vực vỡ nợ.

Giá vàng giảm bất chấp lực mua (Ảnh: PNJ)

Tại thị trường trong nước, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào 66,55 triệu đồng và bán ra 67,15 triệu đồng, tức giảm 200 nghìn đồng cả hai chiều. Vàng miếng SJC giao dịch tại Doji 66,5 triệu đồng (mua vào) – 67,05 triệu đồng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng giảm sâu về ngưỡng giao dịch 1.961 USD/ounce, tức giảm 19 USD.

Giá vàng giảm bất chấp động thái gia tăng lượng dự trữ của quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR lên đến 943,89 tấn, nghĩa là đã mua vào 1,15 tấn. Theo dữ liệu WGC công bố, hàng loạt ngân hàng trung ương các quốc gia như Trung Quốc, Ba Lan, Mông Cổ…cũng đã gia tăng mạnh dự trữ kim loại quý này trong tháng 4 vừa qua. Đặc biệt, Ba Lan đã mua vào đến 14,8 tấn vàng, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ nhất trong 3 năm trở lại đây.

Những động thái này cho thấy sự chuẩn bị cho các kịch bản rủi ro tiềm tàng và tại Mỹ, cuộc hội đàm về vấn đề tăng trần nợ giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã không mang lại kết quả khả quan, khi mà các vấn đề cắt giảm chi tiêu của Chính phủ không đạt được sự đồng thuận và chỉ còn 10 này nữa thế giới có thể chứng kiến một vụ vỡ đầu tiên trong lịch sử quốc gia này. Tin tức này cũng đã kích hoạt làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán, chỉ số DJIA đánh mất hơn 140 điểm, về 33.286 điểm.

Đặng Thành

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan