Giá vàng hôm nay 16/5/2022: Vàng vẫn tiếp tục giảm

08:45 | 16/05/2022

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giảm về ngưỡng 1.850 USD/ounce trong bối cảnh các thông tin kinh tế đang hỗ trợ đồng USD tăng giá.

Giá vàng trong nước:

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trong nước duy trì ổn định. Tính đến 7h00, giá vàng hôm nay 16/5 tại thị trường trong nước đang niêm yết quanh ngưỡng 68,50 – 69,70 triệu đồng/lượng.

Hiện, giá vàng SJC mua vào cao nhất ở 68,80 triệu đồng/lượng, trong khi mức bán ra cao nhất là 69,70 triệu đồng/lượng. Các loại vàng trang sức giảm theo xu hướng thị trường, trong đó, giá vàng 24K giảm 100.000 đồng/lượng, vàng tây 18K giảm 80.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 60.000 đồng/lượng cho cả hai chiều mua – bán so.

Giá vàng DOJI chốt phiên giao dịch ở mức 68,70 – 69,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra);

Giá vàng 9999 tại Tập đoàn Phú Quý chốt phiên ở mức 68,65 – 69,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra);

Giá vàng miếng tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 68,66 – 69,34 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra);

Giá vàng PNJ chốt phiên hôm qua ở mức 68,80 – 69,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng trong nước thường biến động theo thị trường thế giới. Do đó, dự báo giá vàng hôm nay 16/5/2022 tại thị trường trong nước vẫn sẽ biến động nhẹ.

Giá vàng thế giới:

Giá vàng thế giới ngày 16/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.810 USD/ounce – giảm 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế ngày càng tụt về sát ngưỡng nhạy cảm 1.800 USD/ounce – là vùng nguy hiểm, bởi vàng càng có nguy cơ bị bán tháo lớn. Thị trường khó bứt phá trở lại khi lực bán tháo quá mạnh và duy trì trong thời gian quá dài.

Trong khi đó, các chiến lược gia của TD Securities cho rằng, tình trạng bán tháo đang diễn ra và điều này có thể tạo ra khoảng trống thanh khoản, gây tổn hại đến giá vàng trong thời gian tới. Lợi suất trái phiếu Mỹ lấy lại mức cao cũng là yếu tố tiêu cực đè nặng lên giá của kim loại quý. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thông báo trước quan điểm tích cực nâng lãi suất để kiểm soát lạm phát khiến giới đầu tư liên tục điều chỉnh lại danh mục đầu tư. Chủ tịch Fed Jerome Powell thẳng thắn cho biết, “cuộc chiến” để kiểm soát lạm phát sẽ tồn tại một số tổn thất, vì tác động của lãi suất cao hơn.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại City Index cho rằng, Fed là cơ quan bảo thủ nhất trong số các ngân hàng trung ương lớn và dòng tiền trú ẩn an toàn đổ vào đồng bạc xanh đang đè nặng lên vàng. Vàng đã không được bất kỳ hỗ trợ nào tại thời điểm như hiện tại, khi bạn mong đợi nhu cầu trú ẩn sẽ mạnh mẽ.

Phần lớn các chuyên gia đưa ra nhận định bi quan, cho thấy, với đà sụt giảm như hiện nay, nguy cơ vàng sẽ tiếp tục bị bán tháo rất cao và đà giảm của giá vàng sẽ chưa thể sớm kết thúc trong thời gian tới. Yếu tố mạnh nhất tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho kim loại quý, đẩy nhu cầu tăng là cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine.

Theo, TD Securities, người đứng đầu chiến lược đầu tư toàn cầu của Bart Melek, chỉ số CPI của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến ​​trong tuần qua và đạt ngưỡng 8,3% trong tháng 4 là có vấn đề, đặc biệt là sau khi thị trường kỳ vọng chỉ ở mức 8,1%, điều đó đồng nghĩa với việc không có khả năng lạm phát sẽ sớm giảm mạnh và Fed sẽ chưa dừng việc nâng lãi suất trong thời gian tới. Triển vọng này sẽ đè nặng lên vàng và kim loại quý khiến giá giảm đáng kể.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan