Giá vàng hôm nay 3/6/2023: Dầu và USD hồi phục, giá vàng quay đầu giảm

16:58 | 03/06/2023

Trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua giá xăng dầu và USD phục hồi thì giá vàng lại quay đầu giảm.

Giá vàng thế giới:

Dự luật về trần nợ giờ đây sẽ được chuyển cho Tổng thống Joe Biden ký phê chuẩn thành luật trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn chót ngày 5/6 như cảnh báo của Bộ Tài chính Mỹ để các bên đạt được thỏa thuận nâng trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD trước khi ngân sách liên bang cạn kiệt.

Dự luật này đã loại bỏ nguy cơ vỡ nợ của chính phủ Mỹ.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 2/6 (theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.964 USD/ounce, giảm 0,63% so với đầu phiên. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.965 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm

Giá vàng trong nước:

Chốt phiên giao dịch 2/6, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Edward Meir, nhà phân tích tại nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu Marex cho rằng, tâm lý trên thị trường vàng vẫn lạc quan. Giá vàng có thể tăng nhẹ trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư đồn đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp trong tháng này.

Nhà phân tích Edward Meir tại nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu Marex, có trụ sở tại Anh cho rằng, tâm lý trên thị trường vàng hiện tại vẫn khả quan và giá có thể tăng cao hơn một chút giữa đồn đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp trong tháng này.

Quỳnh Chi (T/h)

 

 

Bài viết liên quan