Giá vàng ngày 25/5/2022: Vàng tiếp tục tăng trở lại mức cao nhất 2 tuần

09:19 | 25/05/2022

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục nhích lên giữa lúc đồng USD hạ nhiệt không ngừng. Giới đầu tư có dấu hiệu tìm đến các loại tài sản có độ rủi ro cao.

Giá vàng trong nước:

Giá vàng SJC bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại ở một số đơn vị kinh doanh trong chiều qua, được dự báo nhiều khả năng tiếp tục được trợ lực từ xu hướng tăng của giá vàng thế giới.

Chốt phiên giao dịch chiều qua (25/5), giá vàng trong nước đồng loạt tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại Tập đoàn Doji, Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu. Nội bật là “cú nhảy” 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng không thay đổi ở chiều bán tại hệ thống PNJ. Riêng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC không có sự thay đổi so với giá mở cửa.

Giá vàng SJC niêm yết tại một số đơn vị kinh doanh lớn trên toàn quốc vào phiên hôm qua (24/5), như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 69,00 – 69,92 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 69,00 – 69,80 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 69,10 – 69,85 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 69,00 – 69,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 69,11 – 69,84 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,51 – 55,26 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 53,75 – 55,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới: 

Giá vàng thế giới ngày 25/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.866 USD/ounce – tăng 10 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế quốc tế tiếp tục nhích lên giữa lúc đồng USD hạ nhiệt không ngừng. Giới đầu tư có dấu hiệu tìm đến các loại tài sản có độ rủi ro cao.

Vàng tăng giá trong vài phiên gần đây chủ yếu do đồng USD giảm giá và hiện đang ở mức thấp nhất trong 4 tuần sau khi tăng lên mức cao nhất trong 20 năm trong tuần trước. Sự suy giảm lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cũng là yếu tố tích cực đối với thị trường vàng.

Các thị trường chứng khoán thế giới hầu hết tăng giá. Chứng khoán Mỹ cũng tăng phiên trước đó nhưng đang quay đầu giảm trở lại và vẫn đang ở trong hoặc ở gần ngưỡng một thị trường “con gấu”, sau khi giảm 20% so với đỉnh.

Những lo lắng về địa chính trị và lạm phát đang khiến những nhà đầu cơ giá lên trên thị trường chứng khoán lúng túng. Đây cũng là những yếu tố tăng giá cho các kim loại trú ẩn an toàn.

Trung Quốc vừa đưa ra một kế hoạch toàn diện để củng cố nền kinh tế vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đợt đóng cửa vì đại dịch Covid. Sự hồi phục của nền kinh tế số 2 trên thế giới cũng có thể gây áp lực lên đồng USD.

Vàng cũng được hỗ trợ khi thị trường tiền số chao đảo thời gian gần đây và có xu hướng tiếp tục tiêu cực.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan