Giá vàng phiên đầu tuần 27/6: Vàng trong nước chênh lệch mua bán, thế giới lo sợ giảm

08:59 | 27/06/2022

Giá vàng thế giới phiên đầu tuần (27/6) tăng nhẹ, giao dịch ở mức 1.831,3 USD/ounce. Trong nước, vẫn giao dịch trên mốc 68,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giữa mua và bán đang bị đẩy lên cao, hơn 800.000 đồng/lượng, khiến nhiều người mua phải chịu cảnh thua lỗ.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch cuối của tuần trước tăng nhẹ so với giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 0,5 USD lên mức 1.830,3 USD, vàng giao dịch tăng 4,1 USD lên mức 1.826,4 USD/ ounce.

Các chuyên gia cho rằng, các dấu hiệu cho thấy lạm phát đạt đỉnh và tăng trưởng chậm lại đang làm gia tăng tâm lý thích rủi ro trên thị trường.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho rằng, các đợt tăng lãi suất tích cực của các ngân hàng trung ương đang khiến người tiêu dùng giảm bớt chi tiêu, điều này sẽ làm tăng trưởng chậm đi ngày càng nhanh.

Chuyên gia này nói thêm, nếu lạm phát đạt đỉnh điểm sẽ cung cấp một số cứu trợ cho các tài sản rủi ro. Ngược lại, nó lại gây bất lợi cho các loại tài sản trú ẩn như vàng. Khả năng lạm phát tại Mỹ đã đạt đến đỉnh điểm, đây là điều mà các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao.

Sức mua của người tiêu dùng sẽ là yếu tố quyết định cho bước đi tiếp theo của Fed. Nếu cơ quan này làm chậm lại tốc độ tăng lãi suất, thị trường kim loại quý sẽ được hưởng lợi. Điều đó đi kèm với hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ không cần phải thắt chặt nhiều như dự báo.

Everett Millman chuyên gia kim loại đá quý cho biết, nếu lạm phát đang đạt đỉnh điểm, các nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý của họ đến nền kinh tế đang hoạt động như thế nào. Ông dự báo, trong bối cảnh một cuộc suy thoái tiềm ẩn, vàng sẽ tiếp tục giao dịch ổn định. Millman nói thêm, vàng đang tìm cách củng cố và giao dịch đi ngang.

Chuyên gia Everett Millman cho rằng, cho đến nay, 1.800 USD/ ouce vẫn là mức hỗ trợ quan trọng. Nếu vàng phá vỡ dưới mức đó, một đợt bán tháo lớn có thể xảy ra. Trong khi đó, phần trên của mức 1.850 USD / ounce đã đóng vai trò là mức kháng cự vững chắc.

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý giữ nguyên mức giao dịch của ngày trước đó.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết mức 67,85 triệu đồng/lượng mua vào và 68,67 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Phú Quý SJC đang là 67,85 triệu đồng/lượng mua vào 68,55 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang mua vào mức 67,75 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 68,55 triệu đồng/ lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng DOJI được niêm yết mức 67,8 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,55 triệu đồng/ lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới neo ở mức 1.826,4 USD/ounce (tương đương 51,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không nhiều thay đổi so với rạng sáng ngày trước đó.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan