Hải Phòng hỗ trợ 18,4 tỷ đồng giúp TPHCM chống dịch

16:02 | 04/10/2021
Ngày 4/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Trung tâm An sinh TP đã tiếp nhận nhu yếu phẩm của TP.Hải Phòng, trị giá 4 tỷ 200 triệu đồng nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Như vậy, tính đến nay, TP.Hải Phòng đã hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch về kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 18 tỷ 450 triệu đồng. 

Tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phạm Minh Tuấn gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của TP.Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành trong cả nước đối với công tác phòng chống dịch Covid -19 của TPHCM. Ông Phạm Minh Tuấn khẳng định, sự hỗ trợ này không chỉ giúp tạo thêm nguồn lực động viên, khích lệ to lớn cho TP.HCM quyết tâm chiến thắng đại dịch, sớm thích nghi “chung sống an toàn với dịch” để tái mở cửa nền kinh tế an toàn, phục hồi kinh tế của Thành phố trong điều kiện bình thường mới.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.Hải Phòng đã tổ chức ba đợt chi viện lực lượng y tế, gồm 234 nhân viên y tế hỗ trợ bệnh viện hồi sức; Đại học Y dược Hải Phòng cử 208 giảng viên, sinh viên hỗ trợ tại Bệnh viện dã chiến số 13 và hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại Quận 8.

Bện cạnh đó, TP.Hải Phòng cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP trong việc chi hỗ trợ hai triệu đồng/hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ nguồn kinh phí của UBND TP.Hải Phòng.

Sự hỗ trợ kịp thời các nguồn lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP. Hải Phòng là niềm động viên và chia sẻ hết sức lớn lao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.HCM; đồng thời là nguồn lực quý báu để góp sức cùng TP chống dịch. 

Nhân Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan