Không gian ấm cung sum vầy trong căn hộ 105 mét vuông

16:14 | 21/07/2021
Với diện tích căn hộ là 105m2, gia chủ đã yêu cầu kiến trúc sư cải tạo cho họ một không gian ấm cúng và các thành viên ba thế hệ có thể tương tác với nhau một cách nhiều nhất có thể.
Họ thích cuộc sống tiện nghi, an toàn và một gia đình gắn kết với nhau. Đây là gia đình 3 thế hệ và các thành viên luôn muốn có một không gian để tương tác với nhau nhiều hơn, tạo nên không khí gia đình ấm áp.
Màu nâu của gỗ kết hợp giấy dán tường màu vàng cùng hệ thống chiếu sáng có chọn lọc, tất cả hòa quyện và giao thoa với nhau

Những yêu cầu mà chủ nhà đưa ra cho kiến trúc sư là:
1. Gam chủ đạo là màu nâu trầm ấm áp.
2. Chủ nhà rất thích nấu ăn nên khu bếp phải rộng đủ chỗ cho các thiết bị tiện nghi và tương tác giữa các thành viên.
3. Không muốn trang trí những họa tiết dư thừa, màu mè quá nhiều bởi chủ nhà thích căn nhà của mình rộng rãi, giản dị. Có chỗ cho cây xanh và những bình hoa tươi tắn mỗi ngày.
4. Phòng vệ sinh master phải có bồn tắm nằm vì chủ nhân thích tập thể dục, yoga, sau đó sẽ ngâm mình thư giãn trong nước ấm.
5. Ánh sáng của ngôi nhà phải thật ấm cúng, có trọng tâm và sang trọng.

Khu vực bếp được mở rộng, đặc biệt là một đảo bếp dài và rộng để gia đình có thể dùng điểm tâm sáng tại đây
Để giải quyết bài toán đó, kiến trúc sư đã:
– Chọn màu gỗ nâu đậm kết hợp nâu nhạt giấy dán tường nhấn vào những bức tường ở phòng khách để trang trí cho ngôi nhà và kết hơp với cách bố trí ánh sáng một cách có tính toán để làm sao ánh sáng trực tiếp và ánh sáng trang trí gián tiếp luôn có sự hòa quyện và giao thoa với nhau.
– Khu bếp được mở rộng cùng với 1 đảo bếp đủ lớn để các trang thiết bị phục vụ việc nấu nướng. Bàn đảo bếp đủ dài để các thành viên có thể dùng điểm tâm và trang trí hoa tươi.

Một “tiểu cảnh” nho nhỏ nơi ban công với chiếc ghế ngồi êm ái để hóng gió, ngắm trăng, đón bình minh…
– Kiến trúc sư quan tâm đến công năng và nghệ thuật ánh sáng khi sử dụng chứ không bị cuốn vào màu sắc và các họa tiết trang trí vì chủ nhà thuộc lớp trung niên và sống đơn giản.
– Với phòng vệ sinh, kiến trúc sư đã thay đổi vị trí bồn cầu vào một góc độc lập đối với bồn tắm nằm mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu hộp gen của tòa nhà để giúp chủ nhân sử dụng bồn tắm một cách thoải mái nhất.
– Trừ các không gian cá nhân, những không gian chung được mở tối đa để các thành viên có thể nhìn thấy và trao đổi với nhau dễ dàng.
Không gian phòng ngủ đủ tiêu chuẩn dành cho chủ nhân. Phòng về sinh với một bồn tắm đủ tiêu chuẩn để chủ nhân thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi
Mặt bằng cải tạo
Công trình: ND Apartment
Chủ trì: KTS Phạm Như Khoan
Nhóm thiết kế: Võ Như Bình, Mai Phú Quý
Ngọc Minh
Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan