Lâm Đồng: Giữa cao điểm dịch Covid-19, hơn 30 người từ nhiều tỉnh, thành tụ tập khai trương thẩm mỹ

15:35 | 03/06/2021
Ngày 2/6, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/6, đơn vị đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (phường 1, TP Bảo Lộc) khi đang tổ chức khai trương.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 31 người đang tụ tập đến từ nhiều tỉnh, thành phố chưa khai báo y tế; trong đó, có 28 người đến từ các tỉnh thành như: TP Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An… và 3 người tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Tại thời điểm kiểm tra, nơi đây đang diễn ra chương trình ca nhạc bằng hình thức hát Karaoke với sự tham gia của nhiều người không thực hiện 5K; trong đó, có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng. Cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay tất cả các hoạt động tại lễ khai trương thẩm mỹ viện để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Thẩm mỹ viện tổ chức khai trương tụ tập hơn 30 người bất chấp lệnh cấm phòng dịch.

Cùng thời điểm, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với 2 khách sạn mà 31 người này đang thuê ở. Mặc dù đến từ nhiều địa phương khác; trong đó, có một số địa phương đang có dịch Covid-19, nhưng hầu hết những người này chưa thực hiện khai báo y tế. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc để trình UBND TP Bảo Lộc xem xét, xử lý theo quy định.

Trước đó, vào chiều 31/5, người đại diện của thẩm mỹ viện Minh Châu Asian đã đến trụ sở UBND phường 1, TP Bảo Lộc xin phép tổ chức lễ khai trương. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh nên lãnh đạo địa phương đã giải thích và yêu cầu người này ký cam kết không tổ chức lễ khai trương để đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, cở sở thẩm mỹ viện này không chấp hành yêu cầu trên.

Cũng trong chiều 2/6, Trung tâm y tế TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả những người dự lễ khai trương Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian. Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm, lực lượng y tế TP Bảo Lộc cũng đã phun xịt khử khuẩn 3 địa điểm, gồm: Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian và 2 khách sạn mà những người dự khai trường đang lưu trú.

P.V

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan