Lễ khai mạc SEA Games 30: Hoành tráng nhất lịch sử?

10:31 | 30/11/2019

Chương trình lễ khai mạc SEA Games 30 không được tiết lộ nhưng theo báo giới Philippines, đây sẽ là sự kiện kì lạ và chưa từng có trong lịch sử.

Vào 18h00 chiều tối nay (giờ Việt Nam), lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ chính thức diễn ra tại khu tổ hợp thể thao Philippines Arena Complex. Với sức chứa 55.000 chỗ ngồi cùng tổng diện tích 140 ha, Philippines Arena Complex là khu thi đấu trong nhà lớn nhất thế giới.

Đây cũng là kì SEA Games đầu tiên trong lịch sử có lễ khai mạc được tổ chức trong nhà. Khu tổ hợp này được khởi công xây dựng từ giữa năm 2011, được chia ra làm 4 tầng. Bên trong nhà thi đấu, khán đài được thiết kế theo hình bán nguyệt giống với nhà hát Hy Lạp thời cổ đại.

Sân khấu trong nhà thi đấu gây ấn tượng với màn hình LED siêu lớn. Đây sẽ là nơi hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi của Philippines như Lani Misalucha, Christian Bautista, Aicelle Santos, The TNT Boys và rapper Apl.de.ap của nhóm nhạc Black Eyed Peas biểu diễn những tiết mục đặc sắc trong đêm khai mạc.

Ban tổ chức Philippines từng tuyên bố sẽ tạo ra đêm khai mạc SEA Games 30 hoành tráng và đầy màu sắc. Đội ngũ thực hiện chương trình khai mạc từng trực tiếp tham gia tổ chức Olympic London 2012 và ASIAD 2018 tại Indonesia.

Thông thường sẽ có lễ rước đuốc và thắp lửa ở lễ khai mạc SEA Games. Nhưng ở lễ khai mạc tối nay, chủ nhà Philippines quyết định sử dụng ánh sáng kỹ thuật. Thông tin này đã được Trưởng ban tổ chức của SEA Games 30, ông Tats Suzara tiết lộ.

“Chúng tôi sẽ sử dụng ánh sáng kỹ thuật thay màn thắp lửa truyền thống, cũng như pháo hoa trong lễ khai mạc. Tuy nhiên, cùng lúc đó, đài lửa sẽ được thắp lên tại thành phố New Clark. Đó sẽ là lễ khai mạc đáng nhớ”, ông Suzara cho biết.

Dựa trên lễ tổng duyệt mà The Manila Times tiết lộ, người hâm mộ sẽ được thưởng thức cảnh tượng tuyệt vời về âm nhạc và khiêu vũ, thời trang và thiết kế. Buổi lễ bắt đầu với màn trình diễn nhiều màu sắc âm thanh của các điệu nhảy truyền thống đến từ nhóm dân tộc ở Luzon, Visayas và Mindanao.

Lễ khai mạc trở nên hấp dẫn hơn khi quy tụ nhiều hoa hậu của nước chủ nhà, từng đăng quang các cuộc thi sắc đẹp thế giới. 11 người đẹp Philippines sẽ đồng hành cùng các đoàn thể thao xuất hiện tại đêm khai mạc SEA Games, trong đó có Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach hay Sharifa Akeel.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 với 856 thành viên, trong đó có gần 600 vận động viên tranh tài ở hơn 40 môn thi đấu và phân môn. Kiếm thủ Vũ Thành An sẽ là người vinh dự cầm cờ trong buổi lễ khai mạc.

Hoàng Hà

Tags: SEA Games 30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan