Nghệ An: Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn

06:26 | 23/03/2023

Ngày 22/3, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nghệ An bàn giao những căn nhà tình nghĩa đầu tiên cho các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn về nhà ở tại 27 xã biên giới trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tham dự chương trình có Thượng tướng Lương Tam Quang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và các nhà tài trợ…

Tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh về vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 – 2025; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Trọng Hoàng – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Thiếu tướng Phạm Thế Tùng – Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và 6 huyện biên giới của tỉnh Nghệ An.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, tỉnh Nghệ An về dự Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An tại bản Văng Môn, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Hưởng ứng Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 – 2025, đồng thời thực hiện Đề án xây dựng xã biên giới sạch về ma túy của Công an tỉnh Nghệ An với mục tiêu làm giảm người nghiện, gắn với xóa đói giảm nghèo và thực hiện an sinh xã hội, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã quyết định hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo thuộc 6 huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương.

Bên cạnh đó, từ nguồn Công an tỉnh Nghệ An vận động, ủng hộ xây dựng 1.000 ngôi nhà tình nghĩa, được phân bổ tại các xã còn lại với số lượng Kỳ Sơn 500 nhà, Tương Dương 300 nhà, Quế Phong là 200 nhà. Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng là 46,5m2 với tổng kinh phí 50 triệu đồng/nhà, riêng phần móng 3 – 5 triệu đồng từ nguồn vận động của địa phương. Tổng số nhà ở được hỗ trợ xây dựng tại 6 huyện biên giới là 2.420 ngôi nhà.

Hiện, lực lượng công an đang tích cực phối hợp với địa phương và người dân được thụ hưởng để triển khai, phấn đấu hoàn thành 1.000 căn nhà do Công an tỉnh Nghệ An vận động, hỗ trợ trước ngày 31/5/2023 và 1.420 căn nhà do Bộ Công an vận động, hỗ trợ trước ngày 19/8/2023.

Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đại biểu tại Lễ trao tặng nhà mẫu đầu tiên cho hộ nghèo, hộ khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý cho biết: “Ngay từ khi có ý tưởng cho đến khi bắt tay vào thực hiện triển khai chương trình, tỉnh Nghệ An rất cảm kích khi nhận được sự quan tâm, đồng hành của cá nhân nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, nhiều tỉnh, thành trong cả nước cùng các tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân. Đây là món quà rất lớn dành cho tỉnh, dành cho chương trình, dành cho người nghèo, đặc biệt là người nghèo ở vùng biên giới. Chúng tôi xem đây là niềm tin, là động lực để quyết tâm thực hiện thắng lợi chương trình này”.

Một trong những đơn vị tiên phong là Bộ Công an đã cam kết ủng hộ, hỗ trợ tỉnh 1.420 căn nhà, tương đương hơn 71 tỷ đồng. Đây là số lượng ủng hộ lớn nhất từ trước đến nay của chương trình; ủng hộ xây nhà tại địa bàn khó khăn nhất, với quyết tâm hoàn thành sớm nhất có thể để người dân được sống trong ngôi nhà kiên cố. Đến thời điểm hiện nay, đã có 800 móng nhà được xây dựng; Công an tỉnh Nghệ An cũng đã bàn giao 150 căn nhà cho người nghèo ở xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ nguồn lực, phối hợp cùng Bộ Công an hỗ trợ làm nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương, đánh giá cao các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An, trong thời gian ngắn, số lượng công việc nhiều nhưng với tinh thần trách nhiệm, lao động hăng say, cố gắng hết mình vì đồng bào thân yêu, “vì nhân dân phục vụ”.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục tập trung, đẩy mạnh triển khai các công việc; đồng thời đề nghị các cấp chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, phối hợp, chung tay cùng lực lượng Công an trong việc xây dựng nhà để sớm bàn giao cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An sớm ổn định chỗ ở, vươn lên xây dựng cuộc sống.

Những đơn vị tài trợ chương trình gồm: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Tập đoàn xăng dầu Việt Nam; Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark trao hỗ trợ với tổng số tiền 60 tỷ đồng đồng hành cùng chương trình của Bộ Công an triển khai tại Nghệ An.

Xuân Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan