Nghệ An điều động 52 cán bộ Y tế hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh chống dịch

07:36 | 09/06/2021
Thông tin từ Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trước diễn biến phức tạp của dịch SARS-CoV-2 tại Hà Tĩnh, Nghệ An đã điều động 52 cán bộ cùng vật tư y tế chi viện cho tỉnh Hà Tĩnh chống dịch.

Cụ thể trong sáng nay 9/6, 50 cán bộ y tế Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và 300 bộ đồ phòng hộ, 1.000 khẩu trang, 1.000 đôi găng tay, 50 tấm chắn giọt bắn, cùng 100 triệu đồng tiền mặt sẽ vào hỗ trợ cho Hà Tĩnh.

52 cán bộ Y tế hỗ trợ lần này là những bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch SARS-CoV-2.

Ngoài ra, phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An hỗ trợ 2 cán bộ y tế thực hiện công tác chỉ đạo, điều phối chung… Những người được điều động sang Hà Tĩnh đợt này sẽ thực hiện nhiệm vụ giúp Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết thêm, các cán bộ y tế Nghệ An được cử đi hỗ trợ Hà Tĩnh đều là những bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, tối ngày 8/6 Hà Tĩnh công bố thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, 3 ca này là F1 của bệnh nhân 9117 là nhân viên của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, nâng tổng số ca dương tính lên 13 ca trong vòng 5 ngày qua. 12h trưa 8/6, TP. Hà Tĩnh cũng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Hồng La

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan