Nghệ An: Ngày vía Thần Tài người dân chen chúc mua vàng cầu may

14:21 | 31/01/2023

Từ sáng sớm 31/1 (mồng 10 tháng Giêng), tại nhiều tiệm vàng lớn ở TP. Vinh (tỉnh Nghệ An), người dân chen chúc đến mua vàng cầu may mắn trong ngày vía Thần Tài.

Mặc dù giá vàng tăng nhẹ nhưng với quan niệm mua vàng lấy may, cầu chúc một năm làm việc, buôn bán phát tài, từ sáng sớm, nhiều người dân ở TP.Vinh đã đến các hiệu vàng để tìm mua một món đồ ưng ý.

Trong ngày vía Thần Tài, nhiều người dân TP.Vinh đổ xô tới các cửa hàng kinh doanh vàng bạc mua vàng lấy may.

Tại các tiệm vàng Kim Thành Huy, Kim Thành Nhân, Phú Nguyên, Vàng bạc PNJ… trên đường Cao Thắng (TP.Vinh), rất đông người tìm đến mua vàng như vàng miếng, nhẫn, vòng tay, dây chuyền…

Theo ghi nhận của PV, sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất vẫn là vàng miếng, nhẫn trơn, linh vật hình con mèo, ông Thần Tài…bởi theo quan niệm của nhiều người, các sản phẩm vàng này giữ được giá hơn so với các loại vàng trang sức.

Tại các cửa hàng giá vàng được niêm yết công khai, người mua được tư vấn khá cụ thể, cũng như nhu cầu mua. Đối với vàng miếng SJC có giá 65,3 – 68,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đối với nhẫn tròn 9999 có giá 53,5 – 57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Vàng hình linh vật mèo, ông Thần Tài có trọng lượng 1 chỉ vàng 9999, giá bán 5,7 – 5,8 triệu đồng/miếng.

Nhiều cửa hàng còn tổ chức các chương trình tặng quà, bốc thăm, lì xì… cho khách hàng mua bán trong những ngày qua.

Chị Mai Anh (trú TP. Vinh) cho biết: “Thực ra mình không có ý định mua vàng dự trữ nên chỉ mua 1 chỉ lấy may thôi. Loại 1 chỉ nhẫn trơn 9999 giá 5.700.000 đồng, giá có nhỉnh hơn ngày thường nhưng không sao cả, lấy may là chính”.

Nhiều người là dân công sở tranh thủ giờ nghỉ trưa ghé tiệm vàng mua trang sức, vàng… lấy may.
Vàng 999 hình thần tài hay linh vật Mèo được khách ưa chuộng.

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng nên ngay từ sáng sớm, các cửa hàng vàng trên phố Cao Thắng đã mở cửa đón khách sớm hơn thường lệ, nhiều cửa hàng trong ngày này đã mở cửa từ lúc 5 giờ sáng. Chị Vinh nhân viên của một hiệu vàng trên phố Cao Thắng cho hay: “Mọi năm dịch dã tâm lý mua hàng khách sợ đông nhưng năm nay thì mọi người thoải mái. Tuy ngày Thần Tài trùng với ngày làm việc khách hàng công sở có tâm lý đi sớm mua sớm hoặc sẽ tới vào thời gian nghỉ trưa. Còn những người khách kinh doanh buôn bán hoặc làm các công việc khác họ thoải mái thời gian nên giờ nào cũng có khách”.

Hồng La

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan