Nghệ An: Phát động tuần lễ cao điểm với chủ đề “Vì Thành phố mang tên Bác”

20:27 | 12/07/2021
Nhằm đồng hành, chia sẻ với người dân TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức phát động Tuần lễ cao điểm “Vì thành phố mang tên Bác”.

Lễ phát động thông qua hình thức trực tuyến đến 21 điểm cầu ở các huyện, thành, thị trong tỉnh Nghệ An. Chia sẻ về tại lễ phát động, bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm sâu sắc, đặc biệt cho đồng bào miền Nam. Bác Hồ từng nói: “Miền Nam yêu quý luôn ở trong trái tim của tôi” và trước khi đi xa, Người vẫn đau đáu với nỗi niềm chưa vào được với đồng bào miền Nam“.

Từ trước tới nay TP.HCM và Nghệ An luôn là 2 tỉnh thành có mối quan hệ truyền thống đặc biệt, không chỉ là hợp tác phát triển kinh tế – xã hội mà còn nhiều hoạt động thể hiện sự gắn kết.

Nhân dân huyện Quỳnh Lưu đóng gói tép, cá khô gửi hỗ trợ người dân TPHCM.

Theo đó, những năm qua, mỗi khi nhân dân tỉnh Nghệ An gặp khó khăn, thiên tai, dịch bệnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM luôn kịp thời, động viên, chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất rất lớn giúp đỡ nhân dân tỉnh Nghệ An vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là TP.HCM. Tính đến ngày 10/7/2021, TPHCM đã có 12.058 người nhiễm Covid-19, chiếm gần 44% cả nước. Trong những ngày gần đây cả nước luôn chứng kiến tốc độ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn thành phố rất nhanh, có ngày ghi nhận hơn 1.300 ca nhiễm.

Việc thực hiện cách ly xã hội đã hạn chế nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và trong lúc này, hơn bao giờ hết, người dân và công nhân, người lao động ở thành phố gặp rất nhiều khó khăn và cần sự giúp đỡ, hỗ trợ, nhất là các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

MTTQ huyện Con Cuông tập kết các hàng hóa hỗ trợ đồng bào khó khăn do dịch Covid-19.

Bằng tình cảm và trách nhiệm của nhân dân quê hương Bác với thành phố mang tên Bác, đồng thời góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân TPHCM trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thống nhất kêu gọi, vận động hưởng ứng tuần lễ “Vì thành phố mang tên Bác”.

Bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phát động Tuần lễ “Vì thành phố mang tên Bác”.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn các địa phương khẩn trương huy động và hạn tập kết hàng hóa vào ngày 15/7/2021 để kịp thời chuyển vào TPHCM. Ngoài ra, để tạo sự chủ động và tinh thần khẩn trương từ các địa phương, ngày 11/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 479/MTTQ-BTT về việc tổ chức Tuần lễ “Vì thành phố mang tên Bác”.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại cơ sở y tế.

Thực hiện chỉ đạo của công văn, mấy ngày qua, mặc dù ngày nghỉ cuối tuần, nhưng MTTQ các huyện, thành, thị đã khẩn trương vào cuộc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ.

Tính đến 14 giờ ngày 12/7, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã huy động được hơn 104 tấn hàng, bao gồm đậu phộng (lạc); cá khô, tép khô, măng khô, cá khô chế biến sẵn, măng muối, cá hộp, tinh bột sắn dây, chanh tươi, cá hộp, bánh đa và hơn 10.000 quả trứng gà, trứng vịt. Tổng giá trị các nhu yếu phẩm, thực phẩm hơn 2,2 tỷ đồng.

Số hàng này sẽ được tập kết về tỉnh vào ngày 15/7/2021 và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải để vận chuyển các hàng hóa đến TPHCM một cách sớm nhất.

Người dân miền núi huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An muối cà gửi vào cho người dân TPHCM.

PV

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan