NGHỆ NHÂN QUỐC GIA DƯƠNG CHÁNH ĐẠI – CHÁY MÃI VỚI NIỀM ĐAM MÊ SÁNG TẠO

14:30 | 22/05/2023

Xuất thân là người con xứ Huế mộng mơ, buôn ba lập nghiệp từ vào nam ra bắc, trải qua nhiều công việc khác nhau. Ông bén duyên với nghề may âu phục nhờ sự khéo léo, tỉ mỉ. Từ một người chưa biết gì về may âu phục nhưng với đam mê, sự bền bỉ và ý chí kiên cường, sau nhiều năm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm ông đã trở thành một người thợ may giỏi nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Ông Vũ Trọng Kim, nguyên P.Chủ tịch-Tổng thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TS. Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Quốc gia cho ông Dương Chánh Đại.

Mỗi bộ vest nam được ông tạo nên mang thần thái và phong cách của chính người chủ sở hữu, là sản phẩm chỉnh chu và hoàn hảo nhất dành riêng cho họ, tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của người mặc. Để tổng hòa những giá trị đó, các bộ âu phục của nghệ nhân quốc gia Dương Chánh Đại đều được cắt may thủ công một cách tỉ mỉ, trau chuốt bởi bàn tay tài hoa.

Nghệ nhân quốc gia Dương Chánh Đại chia sẻ: Để tạo nên bộ vest nam hoàn hảo không chỉ được may từ chất liệu tốt mà còn nhờ những chi tiết được thiết kế tạo điểm nhấn cho bộ trang phục. Từng đường kim, mũi chỉ chuẩn mực trên từng bộ vest đều thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của người thợ may và kỳ vọng khách hàng sẽ sử dụng bộ vest thường xuyên và luôn được lựa chọn để đồng hành cùng họ vào những dịp quan trọng.

Nghệ nhân quốc gia Dương Chánh Đại với đôi bàn tay tài hoa đã thiết kế và tạo nên những bộ âu phục lịch lãm

Trải qua hơn 40 năm trong nghề may đo âu phục thủ công, bằng niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng. Nghệ nhân quốc gia Dương Chánh Đại đã trở thành một trong những “bàn tay vàng” làm đẹp cho đời, mang lại giá trị bền vững và phù hợp phong cách trẻ trung, thời thượng chinh phục những khách hàng khó tính nhất. Sở hữu phong cách Châu Âu sang trọng, những bộ Vest được thiết kế, may đo bởi nghệ nhân quốc gia Dương Chánh Đại gây ấn tượng với đường cong cách điệu giúp người mặc dễ dàng phô bày được vẻ đẹp cơ thể, toát lên sự sang trọng và tinh tế.

Sự thành công với nghệ nhân quốc gia Dương Chánh Đại không phải chỉ là xây dựng được một thương hiệu nổi tiếng, có được một chỗ đứng vững chắc trong nghề hay trong xã hội, mà còn là được mang tất cả tâm huyết của mình gửi gắm vào từng sản phẩm.

Với nét độc đáo chấm phá những bộ âu phục của Nghệ nhân quốc gia Dương Chánh Đại luôn được bạn bè quốc tế yêu thích và tin dùng.

Tâm huyết của ông chính là đem đến gia trị hình ảnh cao nhất tới cho khách hàng của mình. Nhờ vậy mà ông luôn nhận được sự tin yêu và tình cảm của khách hàng, đặc biệt là khách hàng cao cấp. Hơn thế nữa, ông luôn không ngừng học hỏi, sáng tạo với khát vọng đưa thương hiệu may mặc Việt vươn ra thế giới và khẳng định vị thế quốc tế.

Ngoài công việc, ông còn chăm lo cho gia đình, tạo mọi điều kiện cho các con phát triển. Không phụ công quan tâm chăm sóc của nghệ nhân cả 2 con trai ông đều chăm ngoan học giỏi và đạt được nhiều thành tích trong học tập. Cậu con trai lớn của ông là Dương Thái Sơn (hiện đang là Thạc sĩ, Bác sĩ, giảng viên Đại học Y thành phố Hồ Chí Minh, là chuyên gia thẩm mỹ, bàn tay vàng nghành làm đẹp nổi tiếng Sài Gòn), Cậu con trai thứ 2 là Dương Quý Lân – hiện là nhà thiết kế thời trang cho giới trẻ.

2 con trai của nghệ nhân quốc gia Dương Chánh Đại là Dương Thái Sơn và Dương Quý Lân.

Với những thành tựu mà Nghệ nhân quốc gia Dương Chánh Đại có được như hôm nay là sự đam mê với nghề và không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu. Cả 2 thế hệ gia đình nghệ nhân, 3 cha con luôn là tấm gương sáng cho những ai trên con đường lập nghiệp, là ngọn lửa của đam mê, của sự ý chí và luôn một lòng hướng đến cái đẹp, làm đẹp cho đời.

Tú Lê

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan