Nghệ nhân quốc gia Nguyễn Văn Nguyên: Đam mê với nghề kim hoàn

10:44 | 26/05/2023
Những ngày đầu theo học nghề kim hoàn, câu ca dao “Làng anh có thợ kim hoàn/Để anh đánh nhẫn cho nàng đeo tay” cứ thấm dần vào máu, nuôi dưỡng ước mơ trở thành người thợ kim hoàn giỏi của anh Nguyễn Văn Nguyên.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đầy nắng và gió thuộc thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), ngay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, anh Nguyễn Văn Nguyên đã được bố mẹ định hướng học nghề kim hoàn tại Huế.

Thời gian học nghề tại Huế rất vất vả nhưng anh đã cố gắng nhẫn nại, học hỏi thầy và bạn bè, sau khi học nghề xong anh trở về quê hương Quảng trị lập nghiệp. Được sự động viên, cổ vũ của gia đình anh thành lập doanh nghiệp tư nhân hiệu vàng Phúc Thịnh Nguyên. Những ngày đầu mới thành lập doanh nghiệp tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng anh vẫn kiên trì theo đuổi niềm đam mê, và đến nay đã có trong tay khối tài sản nhiều người mơ ước.

Tháng 12/2022, anh cũng đã vinh dự được Hội Mỹ nghệ kim hoàn Đá quý Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Quốc gia.

Anh Nguyễn Văn Nguyên chia sẻ: “Nghề kim hoàn có nhiều cái hay khi tự mình có thể làm ra nhiều sản phẩm kim hoàn đẹp có hồn để làm đẹp cho đời, cho người. Đối với mỗi người thợ kim hoàn là một người nghệ sĩ, chỉ có những người thực sự đam mê với nghề mới có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo, có linh hồn”.

Hơn 20 năm gắn bó với những niềm vui nỗi buồn cùng nghề, với những đường nét chạm khắc tinh xảo và lòng kiên nhẫn cần cù để thổi cái hồn vào những sản phẩm của mình, vì vậy sản phẩm do anh làm ra luôn mang nét riêng đẹp, độc đáo nên được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn.

Cửa hàng của anh luôn là địa chỉ tin cậy của khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Niềm vui lớn nhất của nghệ nhân Nguyễn Văn Nguyên là chứng kiến bao thế hệ học trò đến học nghề và đã trưởng thành mang theo hành trang cho mình là cái nghề hiểu biết sâu rộng về ngành kim hoàn vàng bạc đá quý đi khắp muôn nơi.

“Thật ra nghề kim hoàn ai cũng có thể làm được nhưng để tồn tại và đứng vững và sống được với nghề này thì lương tâm mình phải trong sáng”, nghệ nhân Nguyễn Văn Nguyên chia sẻ.

Đa dạng về mẫu mã

Với lòng yêu nghề và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề kim hoàn, bên cạnh đó sự nhiệt tình chia sẻ nhiều kinh nghiệm đối với bạn hàng đối tác, hàng năm doanh nghiệp của anh cũng đã tạo được nhiều  công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương. Trước những hoạt động, đóng góp của anh trong ngành, anh đã được Hội Mỹ nghệ kim hoàn Đá quý tỉnh Quảng Trị  bầu làm Chủ tịch Hội mỹ nghệ kim hoàn Đá quý tỉnh Quảng Trị.

Những sản phẩm tại cửa hàng luôn được cập nhật mẫu mới nhất.

Niềm vui như được nhân đôi lên khi tháng 12/2022, anh cũng đã vinh dự được Hội Mỹ nghệ kim hoàn Đá quý Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Quốc gia.

Đến với cửa hàng khách hàng sẽ luôn được đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

Vinh dự đi đôi với trách nhiệm nhưng hy vọng những danh hiệu trên là động lực giúp cho anh và doanh nghiệp tư nhân Hiệu vàng Phúc Thịnh Nguyên cố gắng nhiều hơn nữa góp phần vào việc kiện toàn bộ máy hoạt động của Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý tỉnh Quảng Trị.

Địa chỉ: khu phố 1, Phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Phạm Nhung

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan